Thế giới Thế giới

01/02/2021 - 15:51

Nhóm chuyên gia WHO tiếp tục lịch trình khảo sát thực tế tại Vũ Hán

Đây là một phần trong lịch trình khảo sát thực tế của nhóm nhằm thực hiện sứ mệnh truy xuất nguồn gốc đại dịch Covid-19 tại nước này.

Nhóm chuyên gia WHO tiếp tục lịch trình khảo sát thực tế tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Nhóm chuyên gia WHO đã hoàn thành 2 tuần cách ly bắt buộc vào hôm 28/1 vừa qua và đang bước vào 2 tuần khảo sát thực tế. Phái đoàn gồm 13 nhà khoa học từ nhiều nước khác nhau, đã đến thăm và gặp gỡ giới lãnh đạo và các y bác sĩ 2 trong số các bệnh viện ở thành phố Vũ Hán đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Họ cũng đã đến khảo sát tại chợ hải sản Hoa Nam, nơi được cho là địa điểm khởi nguồn của loại virus chết người SARS-CoV-2.

Theo các chuyên gia WHO, chợ này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc truy tìm nguồn gốc virus do những ca nhiễm bệnh hàng loạt đầu tiên được phát hiện tại đây. Ngoài ra, các nhà chức trách Trung Quốc còn đưa nhóm chuyên gia của WHO đến thăm một trung tâm triển lãm  kỷ niệm cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 của Vũ Hán.

Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhóm chuyên gia WHO hiện nay là tìm kiếm manh mối về “bệnh nhân số 0” tức người đầu tiên mắc Covid-19 và nỗ lực xác định nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch toàn cầu Covid-19. Trong thông báo mới đây, WHO cho biết phía Trung Quốc tổ chức, hạn chế các chuyến thăm của nhóm chuyên gia quốc tế và họ không thể giao tiếp với người dân ở Vũ Hán với lý do lo ngại về dịch bệnh.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP