06/10/2014 - 13:03

Nhóm khủng bố Ai Cập tung video hành quyết con tin dã man

TTH.VN - Nhóm Ansar Beit Al Maqdis đã nhiều lần tuyên bố ủng hộ IS và bị nghi ngờ đứng đằng sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại Ai Cập.

Ngày 3/10, tổ chức khủng bố tự xưng “Những tín đồ của Ngôi nhà thiêng” (Ansar Beit Al Maqdis) tại Ai Cập lại vừa công bố đoạn video mới ghi cảnh hành quyết 4 người, trong đó một người bị cáo buộc làm việc cho quân đội Ai Cập và 3 người làm việc cho Israel. 

 
Tổ chức khủng bố tự xưng Ansar Beit Al Maqdis (Ảnh Reuters)

Trong đoạn video, các tay súng bịt mặt ghi lại hình ảnh một tuyên bố đưa ra hồi tháng 9 của tổ chức Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria, trong đó kêu gọi các chiến binh thánh chiến ở Sinai, nơi đặt trụ sở của nhóm Ansar Beit Al Maqdis, tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Ai Cập. Tiếp đó, các tay súng thực hiện hành quyết 3 người bằng dao và bắn vào đầu người còn lại.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng qua các tay súng của nhóm khủng bố “Những tín đồ của Ngôi nhà thiêng” tung video cảnh hành quyết người dã man. Trước đó, hồi tháng 8, nhóm này cũng đã tung video cảnh hành quyết 4 người đàn ông Ai Cập với cùng cáo buộc làm việc cho tình báo Israel.

Ansar Beit Al Maqdis được cho là có quan hệ mật thiết với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda và hình thành sau sự kiện Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ hồi đầu năm 2011.

Nhóm này đã nhiều lần tuyên bố ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo và bị nghi ngờ đứng đằng sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập thời gian qua.

Giới chức Ai Cập chưa đưa ra bình luận chính thức nào về tính xác thực của đoạn video.

Bá Thi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP