Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

10/04/2016 - 18:51

“Nhóm lửa” phong trào

TTH - “Nhiệt huyết năng động” là nhận xét của Bí thư Huyện đoàn Phú Vang về Dương Viết Tiến Huy, Bí thư Xã đoàn Phú Mỹ.

Khi còn là sinh viên (ngành sử, Trường đại học Khoa học Huế), Huy đã tham gia phong trào Đoàn tại Đội công tác xã hội thanh niên tỉnh (thuộc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh). Đó là những lần Huy cùng các bạn tình nguyện gói bánh tét trao cho các học sinh khuyết tật, tổ chức vui chơi, phát quà cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội và nhiều chương trình hoạt động khác. Đặc biệt, Huy từng vinh dự là thành viên đi xuyên Việt trong chương trình “Hành trình đỏ”, để vận động hiến máu tình nguyện.

Dương Viết Tiến Huy (đeo gùi) trong một chuyến hoạt động từ thiện tại huyện A Lưới

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Huyện đoàn Phú Vang nhận xét: “Huy phát huy rất tốt năng lực và sở trường của mình khi được tín nhiệm bầu làm Bí thư Xã đoàn Phú Mỹ. Với các kỹ năng xã hội, kỹ năng trong hoạt động công tác Đoàn, Huy đã phát huy được vai trò là một thủ lĩnh trong công tác thanh niên, có nhiều giải pháp hay, sáng tạo, tiên phong để tập hợp đoàn viên thanh niên ở địa phương, xây dựng được nhiều chương trình, hoạt động phù hợp với thực tiễn địa phương, được Ban Thường vụ Huyện đoàn đánh giá cao”.

Với trăn trở nâng cao, bổ sung kiến thức cần thiết cho học sinh, những người trẻ nói riêng và Nhân dân địa phương nói chung, Huy đã bắt tay thực hiện ý tưởng xây dựng mỗi thôn 1 tủ sách. Ủng hộ ý tưởng đẹp này, bằng uy tín của mình, Nhà giáo ưu tú Vệ Văn Lẫm, Hiệu trưởng Trường Huế Star đã vận động Khoa Cơ khí Trường đại học Nông Lâm, Thành đoàn Huế, chi đoàn cơ quan Thành ủy... vận động được khoảng 700 đầu sách và 3 tủ sách, đặt tại nhà văn hóa cộng đồng thôn Dưỡng Mong.

 Một hoạt động khác do “thủ lĩnh” Dương Viết Tiến Huy khởi xướng là phối hợp với Câu lạc bộ HFB (câu lạc bộ từ thiện ở Huế) tổ chức chương trình chụp ảnh chân dung miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường tiểu học Phú Mỹ 1 và 80 em tại khu định cư, trao 90 suất quà là vở và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo vượt khó. “Nhiều em, nhất là các em ở khu định cư, cha mẹ còn khó khăn, chưa một lần có cơ hội được chụp ảnh chân dung. Chúng tôi ai nấy đều cảm thấy hạnh phúc khi nhìn các em vui vẻ háo hức đón tấm ảnh chân dung của mình ngay sau khi chụp” - Huy nói.

Gần đây nhất, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn, Xã đoàn Phú Mỹ đã tổ chức ngày đoàn viên, ngày hội tuổi trẻ, thu hút hơn 120 đoàn viên của 12 chi đoàn trên địa bàn xã tham gia. Ông Lê Thái Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Phú Mỹ, tâm đắc với những hoạt động của Đoàn do Huy “nhóm  lửa” và nhìn nhận chàng “thủ lĩnh” trẻ là người tập hợp phong trào thanh niên rất có chiều sâu, theo định hướng. Còn Bí thư Huyện đoàn Phú Vang kỳ vọng: “Huy đang và sẽ là một trong những hạt nhân cán bộ Đoàn tiêu biểu của huyện Phú Vang”.

Bài, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP