Kinh tế Công nghiệp - TTCN

10/01/2020 - 10:31

Nhu cầu phụ tải tăng cao dẫn đến cháy đường dây điện trên đường Phan Bội Châu

TTH.VN - Vào lúc 8h50' ngày 10/1, đường dây hạ thế tại trụ điện nằm giao giữa đường Phan Bội Châu - Nguyễn Thiện Kế, TP. Huế bỗng bốc cháy gây lo lắng cho người dân xung quanh.

Trụ điện bốc cháy do phụ tải tăng cao trong những ngày gần Tết 

Theo ghi nhận của phóng viên, ngọn lửa xuất phát từ các điểm tiếp xúc, sau đó lan rộng. Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh đã có mặt kịp thời để dập lửa.

Theo báo cáo từ Điện lực Nam sông Hương, sự cố chập điện gây mất điện cho 15 khách hàng. Hiện, đơn vị đã bố trí lực lượng xử lý nhanh các điểm cháy, đồng thời nối và thay toàn bộ hệ thống đường dây bị cháy đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định cho khách hàng. Dự kiến đến trưa cùng ngày, sẽ cấp điện trở lại cho 15 khách hàng trong khu vực.

Liên quan đến tình trạng này, đại diện Điện lực Nam sông Hương lý giải, nguyên nhân xảy ra tình trạng chập cháy trên là do nhu cầu phụ tải tăng cao trong những ngày giáp tết dẫn đến quá tải cục bộ gây chạm chập mô-ve các điểm tiếp xúc làm phát nhiệt gây cháy.

Để chủ động phóng tránh và đảm bảo an toàn cháy nổ trên lưới điện hạ thế, đơn vị đang khẩn trương xử lý tiếp xúc lưới điện tại các tuyến đường trung tâm thành phố đề phòng sự cố cháy, chập điện có thể xảy ra khi phụ tải tăng cao trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP