Giáo dục Tin tức giáo dục

08/10/2013 - 05:41

Những việc làm ý nghĩa với người dân vùng tâm bão Quảng Bình

TTH.VN - Nhằm sẻ chia với những thiệt hại vô cùng nặng nề của người dân Quảng Bình do cơn bão số 10 - siêu bão lớn nhất trong vòng 10 năm nay qua, Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế đã phát động chương trình quyên góp mang tên "Miền Trung yêu thương" từ ngày 1/10 tới ngày 03/10/2013 trong toàn thể đoàn viên, sinh viên của trường. “Đây là chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; góp phần giáo dục truyền thống tương thân tương ái  tốt đẹp của dân tộc trong các đoàn viên sinh viên.

Chương trình đã thu hút được hàng nghìn đoàn viên, sinh viên tham gia. Sau 3 ngày phát động, chương trình đã nhận được số tiền quyên góp trên 19 triệu đồng”, ThS. Nguyễn Phạm Bảo Quý, Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Kinh tế Huế cho biết.

Hậu quả do cơn bão vừa qua để lại ở trường Tiểu học Phú Trạch

Ngay sáng sớm hôm sau, một đoàn gồm các cán bộ Đoàn, Hội sinh viên và 50 sinh viên của Trường đại học Kinh tế Huế đã xuất phát tới xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. “Dọc hai bên đường có thể thấy hậu quả của cơn bão ngày một nặng dần từ Huế ra Quảng Trị rồi tới Quảng Bình. Cây cối bật rễ, cột điện và bảng quảng cáo nghiêng ngả, đổ rạp, nhà không nóc, đổ sập, đồng ruộng biến thành đồng nước mênh mông,… như vừa mới có một trận bom rải qua miền đất này vậy”, một thành viên trong đoàn kể lại.

Sau gần 4 tiếng đồng hồ đến 9h sáng, cả đoàn mới đến Trường tiểu học Phú Trạch. Ngôi trường trông thật hoang tàn, trận bão đã làm bật rễ 3 cây đại thụ, làm gãy đổ các cây nhỏ và sập một phần cổng trường. Các đoàn viên nhanh chóng phân chia thành hai nhóm, một nhóm dọn dẹp các thân cây và quét dọn khuôn viên trường, còn nhóm kia lợp lại mái ngói cho các phòng học. Khoảng giữa trưa, các thân cây ngổn ngang giữa sân trường đã được di chuyển ra ngoài cổng trường, trả lại vẻ sạch sẽ cho khuôn viên nhà trường.

Các tình nguyện viên lợp lại mái ngói cho các phòng học

Buổi chiều một nhóm tiếp tục lợp mái, nhóm còn lại tiến hành dọn dẹp UBND xã. Trong lúc đó, Phó bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên - Nguyễn Phạm Bảo Quý cùng với một số cán bộ xã đi thăm và tặng quà trực tiếp cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Cũng trong chuyến đi này, đoàn đã trao 25 suất học bổng cho các em học sinh là con của các gia đình bị thiệt nặng trong cơn bão số 10, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. 

“Những việc làm thiết thực, những suất quà và suất học bổng dù không lớn nhưng chính là tấm lòng, là trách nhiệm của những đoàn viên, sinh viên Trường đại học Kinh tế Huế đến với đồng bào vũng tâm bão. Chúng tôi mong rằng người dân nơi đây sẽ sớm vực dậy sau những tổn thất nặng nề của cơn bão...”, Phó bí thư Nguyễn Phạm Bảo Quý nói.

 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP