18/04/2021 - 11:46

Như “ngồi trên lửa”

TTH - Từ đầu mùa giải đến nay, tuần mô cũng thấy thầy Park Hang- seo và các trợ lý xuất hiện trên tivi. Khi thì Hà Nội, lúc ở Sài Gòn, vừa ở Bắc đã thấy lấp ló nơi miền Trung, rồi vào miền Nam. Công việc của ông thầy người Hàn Quốc đang phụ trách các đội tuyển quốc gia đơn giản là nhằm kiểm tra phong độ của các học trò, đồng thời tìm kiếm nhân sự mới cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới.

Pha vào bóng ác ý của Hoàng Thịnh đối với Hùng Dũng. Ảnh: vietnamnet.vn

Nhớ buổi tối 23/3, ngay sau cú hạ đo ván Hùng Dũng (Hà Nội. FC) của Hoàng Thịnh (CLB TP. HCM) vào phút thứ 27, ống kính truyền hình đã ngay lập tức chĩa vào thầy Park. Gần như ngay lập tức, từ trên khán đài, thầy Park đã xuống sân và đến xe cứu thương để động viên cậu học trò. Hùng Dũng khóc khi lên xe cấp cứu, còn gương mặt ông Park lộ rõ vẻ bần thần. Ông Park lo bởi hai năm qua, Hùng Dũng luôn là sự lựa chọn số một của ông ở vị trí tiền vệ trung tâm của đội tuyển. Hùng Dũng không thể góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới là mất mát không nhỏ cho ông Park và đội tuyển Việt Nam.

Danh sách chấn thương của đội tuyển quốc gia đang ngày càng dài ra thật đáng sợ. Tính sơ đến đầu tháng 4 này, vì chấn thương, đội tuyển quốc gia mất đi gần nửa đội hình. Chỉ riêng ở Hà Nội FC, ngoài Hùng Dũng, những cái tên phải nhắc đến là: Đình Trọng, Quang Hải, Duy Mạnh (đều mới trở lại sân). Đáng nói là tiền vệ Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai) phải ngồi ngoài sân từ vòng 5 do gặp vấn đề ở cổ chân. Cầu thủ đa năng khác là tiền vệ Đức Chiến (Viettel) phải nghỉ hết mùa giải 2021 do chấn thương ở vòng 2

V. League 2021. Các tuyển thủ quốc gia dưới thời ông Park đa phần thuộc biên chế của 3 đội Hà Nội FC, HAGL và Viettel. Bởi thế, có người bảo vui, tâm trạng ông Park đang lên xuống theo… Hà Nội FC.

Cũng có điều giúp thầy Park nguôi ngoai nỗi lo là sự thi đấu thăng hoa của Hoàng Anh Gia Lai, Viettel và một phần nào đó là Bình Dương gắn với phong độ ổn định và thi đấu thăng hoa của các cầu thủ đội tuyển quốc gia, như Tiến Linh, Văn Toàn, Công Phượng hay Trọng Hoàng. Tiến Linh (Bình Dương) và Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai) là 2 trong số 4 cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở V. League. Chưa kể “ông già” Anh Đức mà thầy Park rất kết, cũng đang chơi bùng nổ trong màu áo Long An tại V. League 2.  

Nếu tính từ ngày V. League tái đấu với loạt đá bù vòng 3 từ ngày 13/3, chỉ trong 36 ngày, các cầu thủ phải chơi đến 8 trận, trung bình 4,5 ngày một trận. Cá biệt, có những đội như Viettel, đá bù vòng 3 vào ngày 14/3 nhưng lại đá vòng 10 vào ngày 16/4, đá 8 trận chỉ trong 33 ngày, tức bốn ngày một trận. Mật độ thi đấu dồn dập như thế, không ai có thể bảo đảm an toàn cho đôi chân của Tiến Linh hay Công Phượng. Không chỉ đội bóng chủ quản mà thầy Park cũng lo là vì thế. 

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP