Đời sống Đời sống

08/11/2014 - 15:31

Những cách buộc khăn đơn giản mà sành điệu

Có ba cách cơ bản dễ ứng dụng và kết hợp để đeo khăn cho mùa này là: vòng khăn tròn nhiều lần quanh cổ; chỉ vòng 1 lần còn để thả đuôi khăn; sử dụng thắt lưng để cố định khăn. Tùy vào trang phục và phong cách mà các nàng có những lựa chọn đúng đắn cho cách quàng khăn của mình.
 
 
Với một chiếc khăn voan dáng dài thì bạn có thể sẽ thấy rườm rà và lùng bùng. Tuy nhiên hãy làm theo 6 bước dưới đây là bạn sẽ "chế ngự" được kểu khăn này.
 
Gập đôi lại và chia khăn ra làm 2 phần bằng nhau vắt ngang cổ. Cầm 1 đầu khăn luồn qua vòng tròn nhưng chưa thít chặt lại mà để thả lỏng. Xoăn phần ống khăn để có cái nhìn gọn gàng hơn. Cho nốt đuôi khăn còn lại qua ống khăn. 
 
 
Một cách khác cho khăn dài: Vắt ngang khăn qua cổ chia thành 2 phần bằng nhau. Vòng 1 vòng tròn qua cổ và xoắn lại. Vòng tiếp 1 lần nữa. Sau đó, luồn đuôi khăn qua vòng tròn thứ 2 vừa quấn; buộc phần thừa của đuôi khăn lại với nhau cho khéo để có cái nhìn gọn gàng.
 
 
 
Cách thắt nơ cho một chiếc khăn có chiều dài vừa phải. Kiểu khăn này rất thích hợp khi các nàng công sở mặc vest vì chúng làm hài hòa, mềm mại sự khô cứng của bộ vest. 
 
 
 
Vẫn là khăn dài nhưng cô nàng này lại có sự biến hóa thú vị khác. Vắt ngang khăn qua cổ chia thành 2 phần như nhau. Quấn quanh cổ 1 vòng. Sau đó thắt nút phần thừa của đuôi khăn. 
 
 
 
Khăn dài dường như là một nguồn cảm hứng bất tận cho sự sáng tạo khi mà cô nàng này cũng ứng dụng chúng vào set đồ của mình. Với kiểu thắt nút dễ làm này thì chỉ cần một bộ cánh  đơn giản cũng đủ để bạn nổi bật.
 
 
 
Một cách buộc khăn sẽ mang đến cái nhìn mớ lạ cho cô nàng văn phòng lịch sự. Chia khăn thành 2 phần vắt ngang cổ. Buộc hờ 1 đuôi khăn. Luồn dải khăn còn lại qua  vòng tròn vừa quấn. Chỉ 4 bước đơn giản những vô cùng hiệu quả.
 
 
Mang đến cái nhìn cổ điển là kiểu dáng buộc khăn hay ho này.  Mặc một chiếc áo len cổ lọ, chân váy xòe và choàng khăn kiểu dáng này - bạn gái trông thật dịu dàng như một nàng công chúa.
 
 
Cũng giống kiểu thắt khăn như trên những chiếc khăn to lại làm nhiệm vụ như một chiếc áo choàng sang trọng. 
 
Cũng với khăn dài nhưng cách buộc này lại mang đến sự cá tính mạnh mẽ, rất hợp phong cách boho. 
 
 
 Cách buộc khăn này rất chắc chắn và ấm áp phù hợp cho ngày gió lạnh.
 
  
Với những lớp layer của quần áo mùa đông và không muốn mình trông luộm thuộm hơn nữa thì bạn có thể ứng dụng kiểu buộc gọn gàng và đáng yêu này. 
 
 
Những kiểu buộc khăn dễ làm mà mang lại hiệu ứng vô cùng bắt mắt: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mít (Theo Depplus)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP