Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

16/10/2020 - 10:34

Những chú chó nghiệp vụ với nhiệm vụ đặc biệt 

TTH.VN - Bên cạnh lực lượng quân đội cùng các xe chuyên dụng, trang thiết bị hiện đại làm nhiệm vụ tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ, công nhân mất tích nhiều ngày qua ở Tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng 3, có một lực lượng rất đặc biệt khác đó là chó nghiệp vụ.

Các chú chó nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các nạn nhân

Đó là 3 chú chó nghiệp vụ cùng với cán bộ, huấn luyện viên được điều động từ Trường trung cấp 24 Biên phòng. Trong đêm 13/10, khi nhận được lệnh, những chú chó này đã được các huấn luyện viên đưa vào Phong Xuân ngay trong đêm.

Sau khi đến Phong Xuân, các chú chó nghiệp vụ được đưa ngày vào hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm. Đây là những chú chó nghiệp vụ được tuyển chọn, có khứu giác tốt, từng tham gia nhiều nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn…

Giữa hiện trường với hàng ngàn mét khối đất đá, cây cối chồng lấp, vì thế công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, những cán bộ, chiến sĩ, huấn luyện viên và các chú chó vẫn miệt mài tìm kiếm những cán bộ, chiến sĩ, công nhân mất tích.

Những hình ảnh Thừa Thiên Huế Online ghi lại được:

Ngay sau khi nhận được lệnh, 3 chú chó nghiệp vụ cùng với cán bộ, huấn luyện viên được điều động từ Trường trung cấp 24 Biên phòng đã có mặt ngay tại hiện trường

Mặc dù thời tiết bất lợi, nhưng các chú chó nghiệp vụ vẫn làm việc khẩn trương

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở ở Tiểu khu 67

Bên cạnh chó nghiệp vụ là hệ thống máy móc chuyên dụng được đưa vào rất nhiều trong quá trình tìm kiếm

P.T -V.C (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP