Đời sống Đời sống

03/02/2021 - 19:31

Những chuyến xe "chở mùa xuân"

TTH.VN - Tuy còn hơn một tuần nữa mới tới tết nhưng nhiều người dân tranh thủ tiết trời đẹp đi mua hoa, cây cảnh tô điểm cho không gian sống. Người bán, kẻ mua, những chiếc xe “chở mùa xuân” xuất hiện khắp các nẻo đường, khiến không khí xuân thêm tươi vui, ấm áp.

 

Thời tiết đẹp, người dân tranh thủ đi mua hoa tết

Đi làm về, tranh thủ ghé vào một cửa hàng hoa, cây cảnh trên đường Nguyễn Sinh Cung, chị Thảo Nhi (30 tuổi), ở phường Vỹ Dạ lựa cho mình được mấy cây hồng ngoại ưng ý: “Năm nay kinh tế khó khăn, do dịch bệnh, bão lụt nên thu nhập của tôi cũng bị giảm sút. Song, tôi vẫn dành một khoản để mua hoa, cây cảnh về chưng tết. Trong nhà vui tươi, ngập tràn hương xuân hy vọng sang năm mọi điều sẽ may mắn, tốt đẹp hơn”, chị Thảo Nhi chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Văn Ngữ (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang), sau khi đi khảo sát giá ở một số cửa hàng hoa cũng chọn cho mình được một chậu quất và hai chậu cúc. “Đằng nào cũng mua hoa chưng tết, giờ đang rảnh nên tôi tranh thủ đi mua sớm, để cận tết khó mà lựa được hàng đẹp và giá cả lại thất thường”.

Mặc dù chỉ bán các loại cây “bình dân” như cúc, thược dược, quất, hồng, mộc trà, hải đường… giá thành từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng nhưng cửa hàng hoa của anh Quang (Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP. Huế) cả tuần nay luôn nhộn nhịp người tham quan và mua hoa, cây cảnh. Anh Quang cho biết: "Năm nay, người dân có xu hướng mua hoa về chưng tết sớm hơn, qua 20 tháng Chạp, người mua hoa bắt đầu đông dần".

Tất bật giới thiệu các loại hoa, cách chăm sóc, chị Nga (bán hoa ở khu vực Nhà thi đấu Bà Triệu), cho biết: "Năm nay kinh tế khá khó khăn, nhưng tôi dự đoán sức mua hoa không giảm so với các năm. Các loại hoa, cây cảnh có rất nhiều mức giá nên người mua cũng có nhiều sự lựa chọn, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Những chuyến xe "chở mùa xuân" về với mọi nhà

Đang đợi sẵn ở một cửa hàng hoa trên đường Phạm Văn Đồng để chở hoa cho khách, ông Nguyễn Văn Trường (Phú Thượng, Phú Vang), làm nghề xe thồ cho biết: “Cứ mỗi năm vào dip cận tết, tôi lại ra các cửa hàng hoa để “kiếm cơm”. Mới 20 tết nhưng mỗi ngày tôi đã chở hơn chục chuyến. Có chuyến xa, chuyến gần, giá cả tùy tâm khách hàng. Nhưng được giúp người mua hoa chở về nhà, tôi cũng thấy vui lây, nghe không khí xuân ngập tràn. Không những chở hoa để lấy tiền, mà tôi còn “kiêm” luôn bốc vác, sẵn lòng giúp khách bê chậu, đặt hoa ở những vị trí thích hợp trong nhà”, ông Trường bộc bạch.

Hình ảnh những chuyến xe “chở mùa xuân” về với mọi nhà xuất hiện khắp các nẻo đường thành phố thật đẹp, thật ấm áp. Nó như một hình ảnh xua đi sự mệt mỏi, vất vả của một năm đầy biến động.

Niềm vui của mọi người là tự tay chọn cho mình những chậu hoa ưng ý, niềm vui của những chủ cửa hàng hoa là bán đắt hàng còn niềm vui của những chuyến xe thồ “chở mùa xuân” là kiếm thêm được một khoản để cái tết của gia đình được sung túc, đầy đủ hơn.

Những chuyến xe “chở mùa xuân” về với mọi nhà, đầy ắp nụ cười, niềm của kẻ bán, người mua khiến sắc xuân, không khí tết thật ấm áp, vui tươi trong tiết trời xuân nắng ấm.

Bài, ảnh: Thảo Vy

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP