01/12/2015 - 15:57

Những điều cần biết khi chuẩn bị làm mẹ

TTH.VN - Chuẩn bị làm mẹ là bước ngoặt lớn của môt người phụ nữ. Ngay từ khi có ý định mang thai bạn đã phải lên kế hoạch cho cuộc trong gia đình.

Chuẩn bị về tâm lý

Chuẩn bị làm mẹ, bạn cần phải chuẩn bị về tâm lý. Cuộc sống của bạn bây giờ không chỉ có hai người ( vợ – chồng) mà còn thêm một thành viên nữa đang thai nghén trong bụng bạn. Việc có “thêm một người” vào cuộc sống của bạn khiến cho bạn có những niềm vui bất ngờ, nhưng cũng không ít những điều phiền toái và bạn phải quen dần với nó.

 Tâm lý đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình chuẩn bị làm mẹ. Do vậy, khi chuẩn bị mang thai, bạn hãy chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất. Ngoài ra, vợ chồng cùng thống nhất quan điểm để chắc chắn rằng bạn sẽ được chăm sóc tối đa trong suốt quá trình mang thai và sinh con.

Chuẩn bị về sức khỏe

Sức khỏe và yếu tố quan trọng khi bạn chuẩn bị làm mẹ bởi bạn có một sức khỏe tốt thì con bạn mới có cơ hội phát triển một cách toàn diện về thể lực và trí lực.

Để chuẩn bị sức khỏe tốt bạn cần thực hiện những điều sau:

Thăm khám sức khỏe và tiêm các mũi tiêm phòng cần thiết khi chuẩn bị mang thai, khám phụ khoa, nha khoa.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Tham gia các lớp học tiền sản để được gặp gỡ, giải tỏa tâm lý căng thẳng khi mang thai và được cung cấp những kiến thức cần thiết cho việc chuẩn bị làm mẹ  của bạn. 

nhung dieu can biet khi chuan bi lam me hinh 0

Chuẩn bị về tài chính

Việc chuẩn bị tài chính là bước quan trọng khi bạn chuẩn bị làm mẹ và chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Khi sinh con, bạn nên chắc chắn rằng mình đủ năng lực về tài chính để chăm sóc con một cách tốt nhất. Những khoản chi tiêu từ khi bạn mang thai đến khi sinh con là khoản tiền không nhỏ đối với một gia đình. Vì thế, để chuẩn bị sinh con và chăm sóc con một cách tốt nhất, cặp vợ chồng nên chuẩn bị đủ về tài chính để chăm sóc tốt cho mẹ và bé trước – trong – sau khi sinh và đề phòng những trường hợp rủi ro xảy ra tròng quá trình mang thai và sinh con.

Theo Gia đình & Xã hội
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP