01/09/2014 - 10:30

Những điều cần chú ý khi dưỡng da vào mùa thu

TTH.VN - Mối khi nhiệt độ giảm thấp 1 độ C, lượng bã nhờn của da cũng giảm đi 10%, chức năng giữ nước của da cũng kém, hàm lượng nước giảm. Vì thế công việc giữ ẩm cho da rất quan trọng. Bạn cần chú ý những điều sau đây:

1. Cân bằng lượng dầu và nước

Mùa thu nhiều gió, khí hậu khô hanh, làn da cũng căng lên vì thế bạn cần chọn loại kem có nồng độ dầu cao để làm mềm da. Bạn sẽ phát hiện mặt của mình có dầu những vẫn có những nếp nhăn nhỏ hiện ra. Thậm chí có người còn nổi những hạt lipit màu trắng xung quanh vùng mắt.
 
 
Nguyên nhân là do vừa vào mùa thu lượng nước trong da bốc hơi nhiều mà lượng dầu tiết ra không giảm. Lượng dầu và nước không cân bằng. Vì thế, sản phẩm dưỡng da thích hợp nhất vào mùa thu là những dòng giữa ẩm nhưng không chứa dầu.

Nếu bạn chỉ dùng sản phẩm trang điểm ôn hòa và giữ ẩm thì e rằng chúng không giúp cho da khô nẻ, bong tróc của bạn được nhiều. Bạn có thể dùng các sau để cấp cứu làn da: Trước hết dùng khăn bông ngâm nước nóng, vắt kiệt nước đắp lên da 1 lúc để giúp lỗ chân lông nở to. 5 phút sau đắp mặ nạ dưỡng ẩm lên vùng da thô ráp. 15 phút sau rửa sạch. Tiếp theo bôi 1 lớp kem mỏng dưỡng ẩm lên da. Lúc đó, làn da của bạn sẽ hấp thụ kem dưỡng 1 cách tối đa và hiệu quả.
 
 
2. Tẩy tế bào chết

Không nên coi thường việc tẩy tế bào chết. Trải qua 1 mùa hè đầy nắng, chức năng bảo vệ da bị tổn thương. Các phân tử bảo vệ giữ ẩm tự nhiên của da bắt đầu mất đi. Khi lớp sừng của da bị ảnh hưởng thì chức năng giữ nước của da cũng giảm. Da xuất hiện nếp nhăn. Nếu ai khuyên bạn tẩy tế bào chết thì bạn không nên nghe lời họ. Bởi vì mùa thu, làn da khô nẻ, chất sừng chứa nước giảm đi. Lúc này, sức đề kháng các kích ứng môi trường bên ngoài cũng giảm, da rất yếu, tính chịu đựng kém. Bạn nên cẩn thận tẩy tế bào chết vào lúc này để tránh gây tổn thương cho da.
Đồng thời cần tăng cường bảo vệ lớp chất sừng mới có thể hỗ trợ da nhanh chóng khôi phục lại trạng thái ban đầu.
 

 
3. Làm trắng

Nếu mùa hè bạn đã thực hiện việc làm trắng da thì mùa thu bạn hãy tiếp tục thực hiện. Mùa hè da bắt nắng kích thích sản sinh ra hắc sắc tố, các chất tích tụ trong da bài tiết rất chậm. Đồng thời các hắc sắc tố đã chạy đến tầng biểu bì  cũng tích tụ dưới da do các tế bào chết không được giải tỏa khiến cho bạn cảm thấy 2 bên má xuất hiện vết nám. Vì thế, bạn hãy dùng các sản phẩm làm trắng da để giúp bài tiết hắc sắc tố, làm làn da được rạng ngời. Các sản phẩm làm trắng da như vitamin C... là thành phần ôn hòa không bị kích ứng.
 
 

Mẹo vặt:  Bảo vệ da mùa thu

Thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da vào mùa thu có thể bảo vệ da của bạn rất tốt. Khi tắm, bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước có thể khiến làn da mịn màng, sáng bóng. Sau khi tắm nhất định phải bôi kem giữ ẩm cho da.
 
 
 
UN (Theo Depplus.vn)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP