Kinh tế Khoa học - công nghệ

06/03/2016 - 21:58

Những điều giúp điện thoại Android thành 'superphone'

Để trở thành một superphone, chiếc điện thoại đó phải mang trên mình đầy đủ những tính năng tốt nhất ở thời điểm hiện tại, một sức mạnh tuyệt vời có thể làm tất cả mọi thứ.

Theo slashgear, những trang bị công nghệ dưới đây là lý do có thể giúp Android biến thành một chiếc di động cực kỳ lý tưởng cho người dùng.

Pin tốt hơn

Với Galaxy S7, Samsung cho thấy một thực tế là để trang bị pin dung lượng lớn cho smartphone, người dùng phải hy sinh bề mỏng của thiết bị. Kích thước dày hơn sẽ giúp các công ty trang bị cho sản phẩm của mình một dung lượng pin lớn hơn, đáp ứng công việc của mọi người một cách tốt hơn.

Điện thoại của tương lai sẽ tiếp tục sử dụng pin lithium-ion cho đến khi các công ty chuyển sang một công nghệ tiên tiến để giúp pin có thể mạnh mẽ hơn.

Máy ảnh tuyệt vời

Máy ảnh là một phần không thể thiếu dành cho smartphone hiện nay. Trong tương lai, chất lượng máy ảnh sẽ quan trọng hơn nhiều so với chất lượng cuộc gọi điện thoại. Dựa trên những gì xảy ra hiện nay, chức năng cuộc gọi trên smartphone không phải là điều được người dùng sử dụng nhiều nhất, trong khi máy ảnh là điều mà hầu hết người dùng quan tâm.

LG G4 đã từng mở ra xu hướng mới trên máy ảnh smartphone, đó là chụp ảnh RAW - 

Vào năm ngoái, khi LG ra mắt G4 thì cộng đồng người dùng Android mừng rỡ vì cuối cùng thì điện thoại Android đã có thể bắt kịp chất lượng máy ảnh iPhone của Apple. Năm nay, những công nghệ máy ảnh đã phát triển lên tầm cao mới, và nhìn chung là nó rất tuyệt vời. Mặc dù chưa thể bắt kịp với máy ảnh DSLR, nhưng máy ảnh smartphone đã làm được ít nhiều những điều mà một DSLR có thể thực hiện, bao gồm cả chụp ảnh RAW.

Thậm chí, ngay cả khi bạn không phải là một nhiếp ảnh gia thì máy ảnh smartphone hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra một bức hình tuyệt hảo.

Điện thoại có thể tháo rời và thay thế các thành phần

Khởi đầu với Project Ara của Google, mọi người đã bắt đầu kỳ vọng về một superphone thông minh hơn nữa với khả năng tháo rời và thay thế các thành phần khi cần nâng cấp. Chẳng hạn như thay thế chip xử lý tốt hơn, máy ảnh, pin tốt hơn… nhằm đáp ứng các yêu cầu mà mình đặt ra.

Phần mô-đun có thể tháo rời để gắn thêm phụ kiện hoặc thay thế pin là tính năng nổi bật nhất của LG G5

Mới đây, tại MWC 2016 thì LG cũng đã giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên có thiết kế dạng mô-đun với thành phần phía dưới có thể tháo rời, cho phép bạn thay pin hoặc sử dụng các thành phần phụ trong gia đình Friends của LG. Tất cả đều làm việc với G5, với hai thành phần đầu tiên là CAM Plus và Hi-Fi Plus. Dự kiến các thành phần này sẽ được LG bán vào nửa cuối năm nay.

Một cỗ máy di động

Microsoft đã cho thấy chức năng Continuum có trong Windows 10 thực sự nổi bật như thế nào. Nhưng HP thậm chí còn giúp nâng tầm của Continuum bằng cách giới thiệu chiếc Elite X3, chiếc smartphone có thể làm việc với thành phần phụ để có thể biến thành một chiếc máy tính xách tay Windows 10 khi kết nối.

Với việc HP ra mắt Elite x3, rõ ràng nhiều đối tác OEM của Microsoft hoàn toàn có khả năng làm điều tương tự, và nó cũng mở ra một tương lai tốt đẹp dành cho Android. Dĩ nhiên, với sức mạnh có trên một chiếc smartphone thì người dùng sẽ không thể kỳ vọng về khả năng cung cấp trải nghiệm cao cấp như một máy tính xách tay.

Lê Thiều (theo thanhnien.com.vn)

 
Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Android


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP