29/08/2015 - 00:18

Những kỹ năng, công nghệ quốc gia được đưa vào hội thi tay nghề

TTH.VN - Chiều 28/8, Sở Lao động TB&XH tổ chức bế giảng Hội thi tay nghề năm 2015.  

Hội thi đã thu hút 55 thí sinh tham gia tranh tài ở 5 nghề đó là: lắp đặt điện, hàn, may, lái xe, mộc. Trong đó, nghề may có nhiều thí sinh tham gia nhất với 31 thí sinh; đây cũng là nghề đang thu hút nhiều lao động nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay.

 Trao giải cho các thí sinh nghề mộc đạt giải

Hội thi là dịp để các trường, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề; phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lực lượng lao động trẻ nhằm phát triển thế hệ công nhân mới có tay nghề cao; đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe đối với nhu cầu thị trường lao động. Đây còn là dịp để tăng cường hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ sở dạy nghề trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH, Trưởng ban tổ chức hội thi đánh giá: Đề thi năm nay đã cập nhật những kỹ năng, công nghệ, vật liệu mới để thi tay nghề quốc gia và khu vực. Nhìn chung, số thí sinh hoàn thành bài thi vẫn chiếm tỷ lệ cao, chất lượng bài thi tương đối đồng đều. Tuy nhiên, một số thí sinh ở các nghề như hàn, điện vẫn còn lúng túng, thiếu kỹ năng và chưa biết cách ứng dụng kiến thức, công nghệ và vật liệu mới vào bài thi.  Qua hội thi này, lãnh đạo các đơn vị sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về năng lực và kỹ năng nghề nghiệp của học viên do đơn vị đào tạo. Từ đó, có kế hoạch nâng cao chất lượng đào tạo của mỗi đơn vị.

Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh có bài thi suất sắc.  

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP