Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

29/08/2021 - 19:19

Những lĩnh vực được hoạt động và tạm dừng từ 12h ngày 30/8/2021

TTH.VN - Chiều 29/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ra thông báo về Một số biện pháp kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông báo này có hiệu lực từ 12 giờ ngày 30/8 đến 00 giờ ngày 5/9/2021.

Toàn tỉnh ghi nhận hơn 600 trường hợp dương tính với COVID-19, đặc biệt dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm; chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch trong khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, xử lý, vi phạm; phát huy vai trò của Tổ phòng chống dịch cộng đồng...

Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào nhà máy sản xuất ở KCN Phong Điền. Ảnh: Như Quỳnh

Đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người).

Những lĩnh vực được hoạt động có kiểm soát

Từ 12 giờ ngày 30/8 đến 00 giờ 00 ngày 5/9/2021, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện như sau:

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán café, giải khát...) được phép hoạt động nhưng thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn, tối đa phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm phục vụ; khuyến khích bán hàng mang về.

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

Hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (trừ hoạt động bóng đá) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất; các nhà hàng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm. 

Các nhà nghỉ, nhà trọ, homestay được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Hương Vinh, TP. Huế kiểm tra, giám sát tại các hộ phong tỏa thuộc thôn Triều Sơn Đông chiều 29/8 

Siêu thị, chợ truyền thống được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. UBND TP. Huế, các huyện và các thị xã có giải pháp quản lý, kiểm soát tiểu thương và người vào chợ truyền thống.

Các hoạt động tạm dừng

Tạm dừng các hoạt động từ 12 giờ 00 ngày 30/8/2021 đến 00 giờ 00 ngày 5/9/2021 như sau:

Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 của tỉnh; chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

Các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến Quốc lộ 1A (Hầm Hải Vân - Cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).

Hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi.

Hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh.

Tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng.

Các hoạt động giáo dục - đào tạo, dạy nghề; khuyến khích các cơ sở giáo dục và đào tạo dạy học online.

Các hoạt động tuyến xe bus, vận chuyển hành khách tuyến cố định.

Đề nghị người đứng đầu, đại diện tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện triệt để công tác phòng dịch.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP