Thế giới Thế giới

17/12/2016 - 14:58

Những món tráng miệng đặc trưng trong các dịp lễ trên thế giới 

TTH.VN - Trong khi người Mỹ thích ăn kẹo, bánh gừng và bánh quy đường vào các dịp lễ, người dân ở những nơi khác trên thế giới lại có những món tráng miệng đặc trưng riêng.

Từ món bánh 18 lớp tại Na Uy đến món bánh trái cây ở Jamaica, dưới đây là những món tráng miệng phổ biến trong các dịp lễ ở 22 quốc gia trên thế giới.

Australia: Nhiều người Australia sẽ chọn chiếc bánh Pavlova làm món tráng miệng sau bữa ăn tối. Ảnh: Flickr

Áo: Vanille kipferl là món bánh quy được làm bằng vani và hạnh nhân. Ảnh: Flickr
Bỉ: Speculaas là một loại bánh quy mỏng, giòn và thường được ăn trước lễ Thánh Nicholas. Ảnh: Flickr
Brazil: Rabanada là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil, món ăn này thường được phục vụ trong mùa Giáng Sinh. Ảnh: Flickr
Canada: Chicken Bones là loại kẹo cứng có hương quế, nhân sô cô la. Đây là món ăn truyền thống được yêu thích vào dịp Giáng sinh ở Canada. Ảnh: Facebook
Colombia: Nhiều người Colombia sẽ thưởng thức món arroz con leche, một loại bánh gạo làm món tráng miệng vào mùa Giáng Sinh. Mỗi gia đình có mỗi công thức riêng, nhưng arroz con leche thường được làm từ sữa, các loại gia vị, nho khô và gạo. Ảnh: Flickr
Croatia: Fritule là bánh rán nhỏ được làm từ rượu rum, vỏ cam/quýt, nho khô và phủ bằng đường bột. Ảnh: Flickr
Cộng hòa Séc: Đặc trưng ở đây là món Trdelnik, hay còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Flickr
Anh: Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận hay bánh pudding Giáng sinh, là một món tráng miệng cổ điển ở "xứ sở sương mù" trong mùa Giáng sinh. Ảnh: Flickr
Pháp: Calissons là loại kẹo dẻo, mịn và có hương hạnh nhân. Ảnh: Flickr
Hy Lạp: Melomakarona là loại bánh quy mật ong có vị quả óc chó. Ảnh: Flickr
Đức: Lebkuchen là loại bánh quy mềm đã xuất hiện từ những năm 1300. Ảnh: Flickr
Hungary: Beigli là một kiểu bánh cuộn nướng truyền thống. Ảnh: Flickr
Iceland: Laufabrauð, có nghĩa là bánh mì lá, do bánh nhìn như một chiếc lá mỏng. Ảnh: Flickr
Ireland: Đó là bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa, trứng và thường được phục vụ để thay thế cho bánh pudding Giáng sinh. Ảnh: Flickr
Italy: Panettone có nghĩa là "bánh mì lớn", là món bánh không thể thiếu ở Italy trong mùa Giáng sinh. Panettone có rất nhiều hương vị khác nhau. Ảnh: Flickr
Jamaica: Đơn giản đó là bánh Giáng sinh Jamaica, món tráng miệng với hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Flickr
Mexico: Buñuelos là món tráng miệng có thể được tìm thấy trên khắp Mexico. Ảnh: Flickr
Na Uy: Loại bánh hạnh nhân hình vòng tròn được gọi là kransekake. Đây là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, trong đó có Giáng sinh. Ảnh: Flickr
 Ba Lan: Kolaczki là bánh quy nhân mứt. Món ăn này đặc biệt phổ biến sau bữa tối ở Ba Lan trong đêm Giáng sinh. Ảnh: Flickr
Tây Ban Nha: Trong nhiều tuần trước lễ Giáng sinh, các siêu thị ở Tây Ban Nha sẽ bày bán turrón, một loại kẹo đặc biệt phổ biến trong mùa lễ hội ở Tây Ban Nha. Ảnh: Flickr

Thụy Điển: bánh nghệ tây là món bánh truyền thống được phục vụ trong các dịp lễ hội. Ảnh: Flickr

Thanh Ngân (lược dịch từ Business Insider)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP