Thể thao Thể thao

08/07/2010 - 14:15

Niềm an ủi dành cho xe tăng Đức

TTH - Klinsmann là người đầu tiên thay đổi tư duy bóng đá Đức khi khởi xướng nên lối chơi tấn công biến hóa, dựa vào tốc độ và những tính toán khoa học.


Đội trưởng P. Lahm cùng xe tăng Đức một lần nữa tranh huy chương đồng

 
Joachim Loew là kẻ kế thừa xứng đáng khi liên tiếp có những chiến thắng ấn tượng trước Anh Quốc và Tây Ban Nha. Vậy nhưng, như một định mệnh, cả hai đều dừng bước ở vòng bán kết.
 
Bốn năm trước, thầy trò Klinsmann đã trút giận lên đầu đội bóng xứ Bồ. Lịch sử có vẻ như lặp lại khi trong trận cầu giành giải ba, đối thủ của Đức chỉ là Uruguay.
 
Trong một trận cầu khi mà yếu tố thắng thua không còn quá đặt trọng thì cũng là lúc mà cả Đức và Uruguay đều muốn có sự phô diễn. Đó là cơ hội cho người Đức, nhất là khi họ có sự trở lại của Mueller để hợp cùng Oezil, Schweinsteiger, Podolski, Klose…tạo thành hàng công đủ sức khoan thủng bất kỳ tuyến phòng thủ nào.
 
Uruguay sẽ không dễ dàng từ bỏ cuộc chơi. Thế nhưng, điều mà Forlan, Suarez và các đồng đội có thể làm được cũng chỉ là những gay cấn và sự hấp dẫn như trong cuộc đối đầu với Hà Lan ở bán kết.
Đan Duy
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP