Thế giới Thế giới

08/09/2016 - 14:27

Niger: Lũ lụt khiến 38 người thiệt mạng, 92.000 người mất nhà cửa

TTH.VN - Ít nhất 38 người thiệt mạng và hơn 92.000 người mất nhà cửa sau những trận lũ lụt thảm khốc tại Niger, hãng thông tấn AFP ngày 8/9 dẫn nguồn tin từ Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết.

Lũ lụt đang đe dọa cuộc sống của người dân Niger. Ảnh: AFP

Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA), các trường hợp tử vong đã tăng từ 14 trường hợp kể từ sau những trận mưa xối xả hồi tháng 8.

LHQ cũng trích dẫn số liệu của Chính phủ nước này cho hay, hơn 26.000 gia súc bị lũ cuốn trôi và hơn 9.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Các nhà chức trách và nhiều tổ chức đang thực hiện công tác hỗ trợ cho hơn 50.000 người, trong đó có nhiều người vô gia cư đang trú ngụ trong các trường học và tòa nhà công cộng.

Mặc dù nằm ở giữa sa mạc, Agadez ở phía bắc, Tahoua ở phía tây và Maradi ở phía nam là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Niger.

Hiện nay, Niger đang trải qua mùa mưa hàng năm, ngay sau khi phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng lương thực trầm trọng do hạn hán.

Trong khi đó, đây cũng là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới đang phải vật lộn với 300.000 người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc nổi dậy của phiến quân Boko Haram ở phía đông nam Niger và từ nước láng giềng Nigeria.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP