Thế giới Thế giới

20/04/2017 - 06:49

Nigeria: Bệnh dịch nghi viêm màng não làm 745 người tử vong

TTH.VN - Một đợt bùng phát dịch bệnh viêm màng não ở Nigeria khiến 745 người tử vong, tăng hơn 50% chỉ trong 1 tuần, theo các quan chức nước này ngày 19/4, báo động về một dịch bệnh đáng quan ngại.

Đợt bùng phát bệnh dịch nghi viêm màng não ảnh hưởng phần lớn đến trẻ em ở 5 tiểu bang phía bắc Nigeria. Ảnh: AFP

“Chúng tôi cần tất cả chung tay”, ông Chikwe Ihekweazu, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nigeria (NCDC) nói, trong bối cảnh Chính phủ liên bang công bố số người tử vong mới nhất kể từ khi đợt bùng phát xảy ra.

Đợt bùng phát tập trung ở phía bắc Nigeria, nơi các nhà chức trách phải nhanh chóng triệu tập một cuộc họp giữa các Thống đốc và nhà lãnh đạo từ tất cả những tiểu bang trong khu vực.

“Các quan chức nhà nước tái khẳng định cam kết của họ đối với các hành động ngay lập tức và cụ thể, nhằm ngăn chặn đợt bùng phát”, theo tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp do Bộ Y tế Liên bang nước này và các cơ quan quốc gia phối hợp tổ chức.

Hơn 8.000 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đã được xác nhận trên khắp Nigeria trong 5 tháng qua, khoảng 93% trong số đó xuất hiện ở 5 tiểu bang phía bắc. Số người chết mới được báo cáo tăng 52%, lên 489 người hồi tuần trước.

Đại dịch bùng phát chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em, thúc đẩy một chương trình tiêm phòng quy mô lớn.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP