23/06/2015 - 15:44

Nigeria: Hai bé gái bị cài đánh bom, hơn 30 người thiệt mạng

TTH.VN - Ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra vào chiều 22/6, thành phố Maidiguru, Đông Bắc Nigeria.

Cảnh sát cho biết, chiều tối 22/6, tại một khu vực gần nhà thờ, nơi có rất đông tín đồ cầu nguyện trong tháng lễ ăn chay Ramadan, một quả bom giấu trong người một bé gái tầm 14 tuổi đã nổ tung.

Sau khi chứng kiến sự việc kinh hoàng từ người bạn mình, bé gái thứ hai đã hoảng loạn chạy trốn song những kẻ khủng bố đã kích hoạt từ xa làm quả bom phát nổ. 

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm song giới chức Nigeria cho rằng, nhóm chiến binh Hồi giáo Boko Haram đứng đằng sau vụ việc.

Theo các chuyên gia bom mìn, phần lớn các quả bom gài trong người các phụ nữ và em gái được gắn các thiết bị nổ từ xa, nên trong trường hợp cảnh sát khống chế được kẻ mang bom, thì các chuyên gia cũng không thể vô hiệu hóa được kíp nổ.

Kể từ khi trung tâm chỉ huy quân sự của Nigeria di dời từ thủ đô Abuja đến thành phố Maidiguru ở bang miền Bắc Borno hồi đầu năm ngoái, nhóm Boko Haram càng ráo riết gia tăng các cuộc tấn công khủng bố nhằm gây thiệt hại cho lực lượng an ninh nước này. 

Trong vòng chưa đầy một tháng, Boko Haram đã thực hiện 4 vụ đánh bom liều chết làm gần trăm người thiệt mạng.

Mai Liên (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP