Thế giới Thế giới

12/08/2016 - 09:12

Nổ bom ở Thái Lan, 20 người thương vong

Hai vụ nổ xảy ra cách nhau 30 phút gần các quán rượu tại thị trấn nghỉ dưỡng ven biển Hua Hin đã khiến một người phụ nữ thiệt mạng và làm 19 người khác bị thương, bao gồm cả những người nước ngoài vào chiều tối ngày 11/8.

​Nổ bom ở Thái Lan, 20 người thương vong
Quang cảnh vụ nổ tại thị trấn Hua Hin - Ảnh: Twitter

Các vụ nổ xảy ra sau 22g địa phương tại một quận chuyên sống về đêm của Thái Lan. 

"Một phụ nữ Thái Lan đã bị giết và hai quả bom khiến 19 người bị thương. Ba người đang nguy kịch và 7 trong số những người bị thương là người ngoại quốc, bao gồm 4 phụ nữ và 3 đàn ông" - một sĩ quan cảnh sát địa phương tại Hua Hin nói với AFP.

Truyền thông Thái Lan cho biết người phụ nữ thiệt mạng trong vụ nổ đầu tiên là một người bán đu đủ trên đường phố.

Sĩ quan trên cho biết hai vụ nổ cách nhau khoảng 50 mét.

Một sĩ quan thứ hai xác nhận 2 vụ đánh bom và cho biết cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ và loại chất nổ nào đã được dùng trong vụ tấn công.

Hình ảnh trên báo chí địa phương cho thấy các nhân viên cứu hộ sơ tán các nạn nhân bằng cáng khỏi khu vực bị đánh bom và một số du khách bị các vết cắt nhỏ tập trung tại một bệnh viện địa phương để nhận điều trị.

AFP cho biết các vụ nổ nhỏ thường xảy ra tại Thái Lan trong suốt thời gian căng thẳng chính trị tăng cao. Tuy nhiên những sự cố như vậy đã ít xảy ra trong năm qua và hiếm khi nào các địa điểm du lịch bị nhắm làm mục tiêu.

Hua Hin là một thị trấn du lịch cao cấp ở miền nam Bangkok. Đây cũng là nơi đặt một cung điện mà Vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan thường ở.

Các vụ nổ xảy ra trước kỳ nghỉ dài ở nước này khi người Thái chuẩn bị mừng sinh nhật nữ hoàng Sirikit vào hôm nay.

Các vụ nổ cũng xảy ra vài ngày trước kỷ niệm một năm vụ đánh bom khiến 20 người thiệt mạng ở Bangkok hôm 17-8-2015. Những quả bom được chôn trong một ngôi đền Hindu nổi tiếng của Bangkok và là cuộc tấn công bằng bom đẫm máu nhất trong lịch sử gần đây của Thái Lan.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP