Thể thao Thể thao

12/03/2017 - 12:09

Nỗi lo thiếu bác sĩ

TTH - Trong lần tình cờ, người viết được chứng kiến HLV của tuyến trẻ bóng đá Huế gọi một cầu thủ tới quán cà phê để nhờ bác sĩ Nguyễn Quang Thiện của CLB bóng đá Bình Dương khám chấn thương đầu gối.

Chấn thương của cầu thủ này đã tồn tại hơn 1 năm nhưng vẫn chưa được chẩn đoán. Rất may cho cầu thủ trẻ của Thừa Thiên Huế là theo bác sĩ Thiện, chấn thương không nghiêm trọng, chỉ cần tránh vận động với cường độ mạnh một thời gian ngắn cùng với uống thuốc là phục hồi…

Chấn thương là chuyện cầu thủ bóng đá luôn phải đối mặt

Bác sĩ Nguyễn Quang Thiện vốn không xa lạ khi anh đã có một thời gian là bác sĩ của CLB bóng đá Huế. Sau khi bóng đá Huế xuống hạng Nhì thì bác sĩ Thiện tìm một bến đỗ mới có điều kiện hơn là CLB Bình Dương. Và từ đó cho đến nay cũng đã mấy mùa bóng, CLB bóng đá Huế vẫn không có bác sĩ nào thay thế bác sĩ Thiện để chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ?!

Bóng đá là một môn thể thao đối kháng, cường độ nặng nên chấn thương của các cầu thủ xảy ra là chuyện bình thường. Thực tế không riêng gì CLB Huế mà nhiều đội bóng khác, chuyện cầu thủ chấn thương phải bỏ dở sự nghiệp thi đấu vẫn thường xảy ra. Vậy các cầu thủ của CLB Huế sẽ được chăm sóc ra sao khi họ chấn thương? Trả lời câu hỏi này, một cầu thủ của đội bóng Huế cho biết: “Khi chấn thương thì chúng em được đưa lên bệnh viện chụp phim thôi!”. Tuy nhiên, khi đội thi đấu (kể cả trên sân nhà hay sân khách) không có bác sĩ trên sân thì điều gì sẽ xảy ra nếu có những trường hợp chấn thương nặng?

Trả lời câu hỏi này, HLV trưởng CLB bóng đá Huế Nguyễn Đức Dũng cho hay: “Đã mấy mùa bóng rồi đội không có vị trí bác sĩ. Chúng tôi cũng có một người lo chuyện chăm sóc về y tế cho các cầu thủ là HLV thủ môn Mai Đức Hạnh. Tuy nhiên, anh Hạnh chỉ dừng ở mức cấp cứu sơ đẳng. Nếu cầu thủ chấn thương nặng chúng tôi phải nhờ đến bệnh viện”. “Đoàn bóng đá Huế cũng đã tích cực tìm bác sĩ cho đội bóng kể từ khi bác sĩ Thiện ra đi. Tuy nhiên, do chế độ đãi ngộ quá thấp, môi trường làm việc cũng không hấp dẫn nên không có bác sĩ nào chịu về làm việc cho đội bóng”, HLV Nguyễn Đức Dũng thừa nhận.

Mùa bóng này, tuyển thủ U20 quốc gia Trần Thành không may khi bị chấn thương trong một pha va chạm với thủ môn Viettel ở một trận đấu thuộc khuôn khổ Cúp quốc gia. Chấn thương của Thành ở vùng đầu gối, với nhiều vết bầm tím sau khi lĩnh trọn gầm giày của thủ môn Viettel. Hiện, Trần Thành vẫn chưa trở lại thi đấu và theo dự đoán, anh sẽ còn nghỉ một thời gian khá dài. Và  vấn đề ở đây là do không có bác sĩ nên chấn thương của Trần Thành không được chẩn đoán và chăm sóc thường xuyên.

Nỗi lo thiếu bác sĩ của bóng đá Huế đang là một thực tế nhiều mùa bóng qua. Và cho đến lúc này, xem ra vẫn chưa có phương án để giải quyết.

Bài: THANH PHI - Ảnh: HÀN ĐĂNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP