19/01/2016 - 16:51

Nổ kép tại Thái Lan, 8 người thương vong

TTH.VN - Phương tiện truyền thông Thái Lan ngày 19/1 đưa tin, 1 người phụ nữ thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ nổ kép xảy ra vào đêm qua (18/1) tại một nhà hàng ở miền nam Thái Lan.

 

Cảnh sát Thái Lan. Ảnh: AP

Theo tờ Bangkok Post, một quả lựu đạn được ném vào bên trong một nhà hàng bên bờ biển ở tỉnh Songkhla, nằm trên biên giới giữa Thái Lan với Malaysia lúc 23h30 đêm 18/1 (giờ địa phương).

Vụ nổ cướp đi mạng sống của một người phụ nữ Thái Lan 28 tuổi và làm bị thương 7 khách hàng khác đang có mặt bên trong nhà hàng nói trên. Trong đó có 2 người bị thương nghiêm trọng do ảnh hưởng của vụ nổ, là 1 người phụ nữ 40 tuổi và 1 nạn nhân vẫn chưa được xác định danh tính, các nhân viên của nhà hàng nói thêm.

Vụ nổ thứ hai xảy ra ở phía trước nhà hàng, ngay sau khi vụ nổ đầu tiên. Tuy nhiên, may mắn là không có ai bị thương trong vụ nổ này, Bangkok Post cho biết.

Hiện nhà hàng nói trên đang được phong tỏa. Một nhóm cảnh sát và các chuyên gia quân sự cũng được cử đến hiện trường để điều tra về vụ việc. Theo nguồn tin địa phương, cơ quan an ninh trên địa bàn tỉnh Songkhla đã sớm ban hành một cảnh báo về các cuộc tấn công có thể xảy ra trong vùng đô thị và những khu vực du lịch nổi tiếng.

Được biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa thực hiện các vụ tấn công liên hoàn ở thủ đô Jakarta, Indonesia hôm 14/1 vừa qua. Tỉnh cực nam của Thái Lan là nơi có đa số người dân theo Hồi giáo và các cuộc tấn công có thể được liên kết với những phần tử cực đoan “để nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp du lịch” ở nơi này.

Thanh Ngân (lược dịch từ Bangkok Post & Sputniknews)
Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Thái Lan


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP