Thế giới Thế giới

02/11/2017 - 06:43

Nổ lò hơi tại nhà máy điện than Ấn Độ: ít nhất 16 người thiệt mạng

TTH.VN - Đã có ít nhất 16 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ nổ lò hơi tại một nhà máy điện than quốc gia (NTPC) của Ấn Độ, vào ngày 1/11.

Khói đen bao trùm khu vực hiện trường xảy ra vụ nổ. Ảnh: CNA

Giới cảnh sát Ấn Độ cho hay, phát hiện sơ bộ cho thấy, nổ ống dẫn tro có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ nhà máy khủng khiếp này. Hiện, số người bị thương được xác định là gần 100 người.

Trước sự cố bất ngờ, Chính phủ nước này ngay lập tức phát lệnh triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, nhằm nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân đang còn bị vùi lấp trong đống đổ nát. Ngoài ra, ban điều hành nhà máy điện NTPC tuyên bố sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền quận, để thực hiện mọi biện pháp hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Thủ hiến bang Uttar Pradesh, ông Yogi Adityanath đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia đình các nạn nhân, cùng lúc bồi thường 200.000 rupee (3.096 USD) cho mỗi gia đình có người thiệt mạng trong sự cố lần này.

Được biết, tai nạn nghề nghiệp là vấn nạn thường xuyên xảy ra tại quốc gia này, do tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn và việc thi hành, kiểm tra các quy định về an toàn lao động không được quan tâm và quản lý vô cùng lỏng lẻo.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP