14/09/2015 - 07:08

Nổ lớn ở miền trung Pakistan, gần 70 người thương vong

TTH.VN - Có ít nhất 10 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra trên con đường đông đúc ở thành phố miển trung Multan của Pakistan vào ngày hôm qua (13/9), PressTV dẫn lời cảnh sát nước này cho biết sáng nay.

Vụ nổ xảy ra khi một xe máy đâm vào chiếc xe kéo tự động chở khách mà cảnh sát tin rằng đã mang theo một số loại vật liệu nổ trong khi đang di chuyển trên phố Vehari.


Hiện trường vụ nổ ở Pakistan ngày 13/9/2015. Ảnh: AFP

"Ít nhất 10 người thiệt mạng và gần 60 người bị thương", cảnh sát trưởng thành phố Multan Azhar Ikram phát biểu với hãng tin AFP, và nói rằng chiếc xe kéo phát nổ sau khi va chạm.

Ông Ashiq Malik, Giám đốc Bệnh viện Nishtar, xác nhận số người tử vong và cho biết có 59 người khác bị thương. Các bác sĩ nói rằng, một số người đã được xuất viện sau khi vết thương được băng bó, trong khi những người còn lại vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Cảnh sát trưởng Ikram tiết lộ, cảnh sát ban đầu nghĩ rằng xi lanh nén khí tự nhiên (CNG) được cài đặt trong chiếc xe kéo được kích nổ, nhưng các nhân viên phá bom sau đó đã tìm thấy dấu vết của các vật liệu nổ và nghi ngờ rằng đây là một vụ đánh bom.

Trong khi chưa có tổ chức hoặc các nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ, cảnh sát tuyên bố sẽ đưa vụ việc này ra điều tra và đang cố gắng để xác định các hành khách trên xe kéo trong một nỗ lực để khám phá nơi chất nổ xuất phát và được vận chuyển như thế nào.

Các khu vực ở phía Nam của Punjab, tiểu bang có 1,1 triệu dân sinh sống, đầy rẫy các chiến binh thuộc các phe phái liên minh với Taliban. Trong năm qua, chính quyền Pakistan đã đàn áp mạnh tay các nhóm nổi dậy đã quấy nhiễu đất nước trong suốt một thập kỷ qua.

Bảo Nghi (lược dịch từ PressTV & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP