11/07/2015 - 19:52

Nổ lớn trước lãnh sự quán Italia ở thủ đô Cairo

TTH.VN - Ngày 11/7, một vụ nổ lớn làm lãnh sự quán Italia tại thủ đô Cairo của Ai Cập hư hại nghiêm trọng, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hãng tin chính thức MENA của Ai Cập dẫn lời một quan chức nhà nước cho biết, các dấu hiệu ban đầu cho thấy vụ nổ là do một quả bom được giấu trong một chiếc xe hơi đậu gần lãnh sự quán phát nổ.


Nổ lớn ở lãnh sự quán Italia ở thủ đô Cairo, Ai Cập ngày 11/7/2015 - Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Y tế Hossam Abdel Ghaffar tiết lộ, trong số những người bị thương bao gồm cảnh sát và khách qua đường, vẫn chưa xác định được nạn nhân tử vong là thành viên của lực lượng an ninh hay dân thường.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiện thực hiện vụ tấn công.

Hàng trăm binh sĩ và cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công quân sự ở Ai Cập kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi hồi tháng 7/2013. Ít nhất 1.400 người, chủ yếu là người Hồi giáo bị giết chết trong một cuộc đàn áp các cuộc biểu tình.

Các vụ tấn công đẫm máu chống lại các lực lượng an ninh xảy ra ở bán đảo Sinai, nhưng Cairo và các thành phố, thị trấn ở đồng bằng sông Nile cũng là mục tiêu trong các cuộc tấn công tương tự khiến hàng trăm binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng.

 

Bảo Nghi (lược dịch từ BBC & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP