07/05/2021 - 17:25

Nỗ lực được ghi nhận

TTH - Đại úy Hồ Thị Kim Anh, Phó Trưởng Công an xã Hồng Kim, huyện A Lưới vừa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân (CCCD).

Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho đồng chí Hồ Thị Kim Anh

Sau gần hai tiếng di chuyển từ TP. Huế, chúng tôi có mặt tại thị trấn A Lưới. Lúc này, rất đông bà con nhân dân đã đến nhà văn hóa thôn 7 để làm CCCD. Đại úy Hồ Thị Kim Anh, Phó Trưởng Công an xã Hồng Kim vẫn đang miệt mài làm thủ tục lăn tay cho công dân.

Từng có thâm niên công tác tại Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện A Lưới, Đại úy Kim Anh đã quen với công việc này nhưng làm việc với cường độ cao, liên tục, tập trung số lượng người dân rất đông trong một khoảng thời gian ngắn thì với chị là lần đầu tiên. Là cán bộ nữ duy nhất trong tổ cấp CCCD, đồng thời là tổ trưởng, trách nhiệm của chị càng nặng nề hơn. Chị luôn động viên cán bộ trong tổ cần phải tập trung cao độ, cẩn thận, tỉ mỉ, hoàn thiện mọi hồ sơ trong ngày.

Mỗi xã có những đặc thù về dân cư, phong tục tập quán cũng như đường giao thông, địa hình khác nhau, Đại úy Kim Anh đã chủ động tham mưu Công an huyện triển khai nhiều giải pháp phù hợp với từng địa bàn, góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD trên toàn huyện.

Đại úy Kim Anh chia sẻ: Trong quá trình thực hiện công tác cấp CCCD, chúng tôi gặp phải một số khó khăn nhất định, như khi tiếp nhận hồ sơ, có những trường hợp sai lệch chế độ chính sách hoặc thiếu các trường thông tin. Chúng tôi đã chủ động hướng dẫn cho công dân bổ sung những nội dung gì và cần đến cơ quan nào để thuận tiện nhất cho công dân.

Công tác tại Công an huyện A Lưới gần 15 năm, cũng chính là mảnh đất quê hương, Đại úy Hồ Thị Kim Anh hiểu rõ từng con đường, thôn bản nơi đây. Thực hiện chủ trương của Bộ Công an đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, chị đã viết đơn tình nguyện về công tác tại xã Hồng Kim. Bằng sự năng nổ, nhiệt huyết cộng với vốn kiến thức tích lũy từ quá trình công tác, chị nhanh chóng bắt tay vào công việc. Không quản ngại đường sá xa xôi, chị lặn lội về từng thôn, bản, tìm hiểu, trò chuyện nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của bà con, từ đó đề xuất nhiều cách làm hay, việc làm hiệu quả, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo được uy tín, niềm tin cho Nhân dân.

Trong chiến dịch cấp CCCD, phát huy vai trò cùng trách nhiệm của mình, Đại úy Kim Anh còn huy động sự giúp đỡ của già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong đồng bào để tuyên truyền đến bà con về tầm quan trọng, tiện ích của việc cấp CCCD.

Ông Hồ Thanh Dũng, Chủ tịch UBND xã Hồng Kim cho biết: Vừa qua, xã Hồng Kim được bố trí 5 đồng chí Công an xã, trong đó có nữ Phó Trưởng Công an xã là Đại úy Hồ Thị Kim Anh. Từ khi lực lượng Công an chính quy về xã, các vấn đề về an ninh trật tự đều được giải quyết hiệu quả. Đặc biệt, trong chiến dịch cấp CCCD, đồng chí Kim Anh rất năng động, vinh dự được Ban chỉ huy Công an huyện điều động đi các tổ cấp CCCD.

Nhiều hoài bão, tâm huyết trong công việc, Đại úy Kim Anh đóng góp sức mình cùng tập thể Công an huyện thực hiện Đề án cấp CCCD vượt chỉ tiêu đề ra, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Riêng cá nhân chị vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao tặng Bằng khen.

Trung tá Lại Phước Lợi, Trưởng Công an huyện A Lưới chia sẻ: Từ khi về nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng Công an xã Hồng Kim, đồng chí Kim Anh là trong những cán bộ nữ tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Đồng chí đã phát huy được vai trò, trách nhiệm là người chỉ huy Công an xã quản lý điều hành phụ trách lĩnh vực quản lý hành chính về TTXH, nắm chắc các hộ dân trên địa bàn.

Kết thúc chiến dịch cấp CCCD, trở về với công việc thường nhật, mong muốn lớn nhất của Đại úy Kim Anh là tiếp tục nghiên cứu, trau dồi kiến thức nghiệp vụ và rèn luyện tiếng của đồng bào Pa Cô, bởi với chị khi có thể trực tiếp giao tiếp với đồng bào thì mọi việc đều có thể giải quyết nhanh chóng, nhiệm vụ sẽ được hoàn thành.

Bài, ảnh: Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP