Thế giới Thế giới

21/03/2018 - 09:40

Nổ súng tại trường học ở Maryland: Thủ phạm là học sinh

Giới chức Mỹ ngày 20/3 cho biết đã có ít nhất hai người bị thương nặng trong vụ nổ súng trước đó cùng ngày ở trường trung học phổ thông Great Mills, bang Maryland, miền Đông nước này. Thủ phạm cũng đã bị lực lượng an ninh trường bắn trọng thương.

Lực lượng chức năng được triển khai tới hiện trường vụ nổ súng ở bang Maryland, Mỹ. (Nguồn: CNN/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC, cảnh sát trưởng hạt St.Mary Tim Cameron cho biết thủ phạm vụ nổ súng là một học sinh. Đối tượng này đã bắn một học sinh nam và một học sinh nữ ngay khi bắt đầu giờ học sáng.


Lực lượng an ninh trường đã bắn trọng thương thủ phạm. Hiện cả ba người đang được cấp cứu tại bệnh viện. Nạn nhân nữ đang trong tình trạng nguy kịch. Các học sinh khác đã được sơ tán sang một trường học gần đó. Theo ông Cameron, vẫn chưa rõ động cơ của vụ nổ súng và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh dư luận Mỹ tiếp tục dậy sóng trước vấn nạn xả súng trong các trường học tại Mỹ sau thảm kịch đẫm máu ngày 14/2 vừa qua tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida khiến 17 người thiệt mạng.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã nêu ý tưởng về việc xây dựng một dự luật kiểm soát súng đạn nhằm ngăn chặn các vụ xả súng tại học đường, trong đó có quy định không cấp phép sở hữu súng đạn cho những đối tượng dưới 21 tuổi, tăng cường trang bị súng đạn cho các nhân viên an ninh và giáo viên tại các trường học.

Tuy nhiên, ý tưởng của ông Trump về việc trang bị vũ khí cho nhân viên trong trường học đang đối mặt với nhiều chỉ trích do lo ngại nguy cơ "vũ trang hóa" trong môi trường giáo dục và những tai nạn bất ngờ.

Thực tế đã có một giáo viên trung học phổ thông ở bang California vô ý làm súng nổ trong lớp học, khiến ba học sinh bị thương.

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra khi giáo viên Dennis Alexander, đồng thời là một cảnh sát dự bị, hướng dẫn học sinh về an toàn súng đạn và cách tước vũ khí của kẻ tấn công./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP