Đời sống Đời sống

30/06/2022 - 13:30

Nơi gặp gỡ của các CEO Huế

TTH - Tạo môi trường giúp các CEO (giám đốc điều hành) trao đổi kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp (DN), hỗ trợ nhau trong công việc kinh doanh và chia sẻ trách nhiệm xã hội… Câu lạc bộ (CLB) CEO Huế trở thành nơi gặp gỡ ý nghĩa của các CEO Huế.

Câu lạc bộ CEO Huế sinh hoạt định kỳ

Cuối tháng 6, CLB CEO tổ chức đi thăm các DN thành viên theo định kỳ. Hai địa chỉ CLB đến thăm là IPOS – Chi nhánh Huế và Trung tâm Ngoại ngữ PinGo Huế. Tại đó, các thành viên của CLB được CEO hai DN giới thiệu những thông tin về lĩnh vực kinh doanh của công ty. Trong đó, anh Lê Văn Việt, Giám đốc IPOS – Chi nhánh Huế nhấn mạnh các cơ chế khoán, tạo cơ hội cho nhân viên kinh doanh được phát triển bản thân, tự chủ trong công việc. “Ngoài ra, DN chúng tôi thường xuyên dành thời gian giúp các thành viên trong DN được kết nối, gần gũi bằng những mini game vui nhộn”, anh Lê Văn Việt, Giám đốc Công ty IPOS – Chi nhánh Huế nói. Trong khi đó, CEO Trung tâm Ngoại ngữ PinGo Huế Nguyễn Thị Diệu Ái, thẳng thắn giới thiệu tới các thành viên đến thăm về giải pháp ứng phó linh hoạt để vượt qua những khó khăn sau đại dịch; đồng thời chia sẻ giải pháp cơ chế tài chính linh hoạt, văn hóa DN bền vững đang được áp dụng tại Pingo.

Sau khi nghe chia sẻ, nhiều thành viên trong đoàn bày tỏ khâm phục, mong được học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm quản trị của CEO doanh nghiệp IPOS – Chi nhánh Huế và Trung tâm Ngoại ngữ PinGo, đồng thời CEO của hai DN cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp mang tính giải pháp của những thành viên trong CLB.

Tâm đắc với chương trình đi thăm các DN thành viên, anh Lê Bá Phước, một thành viên của CLB CEO Huế bày tỏ: Tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm quý trong quá trình điều hành DN thông qua những buổi sinh hoạt như thế này. Khi mời các thành viên CLB đến thăm cơ sở, CEO của DN sẽ chia sẻ chiến lược, cách quản trị, sản phẩm cũng như những thuận lợi, khó khăn vướng mắc của đơn vị mình và được các thành viên hỗ trợ tận tình.

“Nhờ đó tôi mới biết, thì ra còn có giải pháp hiệu quả hơn cách làm hiện nay của công ty. Hay dịch vụ mình cho là tốt nhưng chưa chắc khách hàng hài lòng, cũng như có thể tránh được những sai lầm tương tự từ bài học mà DN thành viên chia sẻ. Hầu hết các đợt đi thăm tôi đều cố gắng sắp xếp thời gian tham gia, vừa chia sẻ vừa học hỏi để cùng nhau phát triển", anh Phước nói.

Theo anh Trương Phước Thành, Chủ nhiệm CLB CEO Huế, thăm DN của nhau là một trong nhiều hoạt động của CLB CEO Huế. Hoạt động cốt lõi hơn, CLB tổ chức các lớp giám đốc điều hành DN. Từ đó, các CEO được trang bị những kiến thức, khái niệm cơ bản nhất về quản trị nhân sự, quản trị tài chính, chiến lược truyền thông, kế hoạch kinh doanh…

Ngoài ra, các hội thảo chuyên đề nâng cao năng lực cho các giám đốc DN, tăng cường khả năng tư duy, nhận thức, tự chủ trong việc điều hành DN, cập nhật kịp thời những xu thế mới của xã hội, những công nghệ, những thành tựu mới của nền kinh tế thế giới cũng được CLB chủ trọng tổ chức. Trong các đợt hội thảo, ban chủ nhiệm CLB tranh thủ mời các chuyên gia, những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng chia sẻ những kinh nghiệm, kế hoạch kinh doanh, chiến lược và kể cả những thất bại mà các doanh nhân đã từng trải qua. CEO Nguyễn Thị Diệu Ái khẳng định: “Đây là những bài học quý báu, giúp các CEO thành công nhanh hơn, tránh lãng phí về mặt nguồn lực và thời gian”.

Để hỗ trợ, tạo sự gắn kết giữa các thành viên, ngay từ khi thành lập CLB CEOHUE đã gây quỹ tín dụng, hỗ trợ cho thành viên CEOHUE bằng hình thức tín chấp. Từ nguồn quỹ này, CLB đã giải cứu kịp thời cho nhiều thành viên khi rơi vào hoàn cảnh cần gấp những khoản tiền ngắn hạn, giải quyết tình huống khẩn cấp trong sản xuất kinh doanh, với mỗi lần vay từ 200 đến 300 triệu đồng. Bên cạnh hỗ trợ nhau để phát triển DN, CLB còn hướng đến một mục đích tốt đẹp khác là chung tay góp sức vì cuộc sống cộng đồng. Hiện CLB đang tham gia khảo sát để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà vệ sinh cho các trường học.

Anh Trương Phước Thành cho biết, hỗ trợ, giúp các CEO có thể xây dựng được một DN phát triển trong hạnh phúc đang là mục tiêu hướng tới của CLB CEO Huế hiện nay. Anh Thành phân tích, với những sự áp lực công việc như hiện tại, mỗi DN đều mong muốn xây dựng được văn hóa DN bền vững, tạo ra sự gắn kết trong thành viên DN. Tạo dựng môi trường làm việc cởi mở, yêu thương, trân quý, người lao động có thể phát triển được trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống. Lãnh đạo DN nhận được sự phản hồi của người lao động, có thêm nhiều góc nhìn, để xây dựng kế hoạch, hỗ trợ cho mỗi thành viên trong công ty, đạt được mục tiêu của bản thân, từ đó các CEO trở nên đồng cảm và thấu hiểu với người lao động.

Bài, ảnh: Tuấn Khoa

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP