Đời sống Đời sống

09/04/2017 - 16:21

Nói không với túi nilon 

TTH.VN - Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các bạn trẻ trong việc sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường. Với số tiền ít ỏi và một số vải được hỗ trợ, nhóm đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng cho gần 30 bạn trẻ tha hồ sáng tạo trên túi vải chỉ với số tiền 30.000 đồng.

Tối 8/4, chương trình "Vẽ trên túi vải - nói không với túi nilon" lần đầu tiên diễn ra tại không gian của Then café. Khởi xướng chương trình này là Hoàng Phan Bích Ngọc, cán bộ trẻ của Khoa Công nghệ Sinh học - Viện Tài nguyên Môi trường.

Lô gô và thông điệp của chương trình

Sau nhiều lần tham gia các mô hình, chương trình giảm thiểu rác thải tại Hà Nội như, tái chế quần áo cũ, trồng cây bảo vệ môi trường ... Ngọc đã kêu gọi bạn bè giúp mình thực hiện chương trình "Vẽ túi vải - nói không với túi nilon".

Chương trình thu hút nhiều bạn trẻ, sinh viên, một số bạn trẻ ngoại quốc đang sinh sống và học tập trên địa bàn TP. Huế. Tất cả đều hào hứng với việc thể hiện logo trên chiếc túi của mình. Người tham gia được thoả sức sáng tạo, cắt logo, hoà màu, vẽ, phun ... để hoàn thành chiếc túi thật ấn tượng. Chiếc túi sẽ được họ mang theo khi đi chơi, đi chợ hay shopping để từ chối các bao nilon hàng hoá từ các cửa hàng.

Bạn Hải Vân - sinh viên Trường đại học Kinh tế Huế cho biết: "Hàng ngày, khi đi mua hàng mình đem về rất nhiều bì nilon các kiểu, góp phần gây ô nhiễm môi trường. Mình nghĩ rằng những chiếc túi vải có thể hữu ích khi nó có thể xếp gọn vào balo, cốp xe để khi cần lấy ra đựng đồ thay cho túi nilon nên hi vọng những việc làm nhỏ thực tế này hữu ích để bảo vệ môi trường"

Khép lại chương trình ai cũng hài lòng với thành quả của mình và trên hết ai cũng mong muốn chương trình được nhân rộng hơn và việc hạn chế sử dụng túi nilon là việc có thể thực hiện được nếu mọi người cùng chung tay.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tạo dấu ấn riêng trong không gian đầy màu sắc

Một tác phẩm đã hoàn thành

Chương trình thu hút các bạn trẻ nước ngoài...

...và các bạn nhỏ từ 4-6 tuổi

Cùng khoe tác phẩm

Tin, ảnh:  Trang Nhi

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP