Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

10/06/2021 - 19:20

Nới lỏng giãn cách xã hội phù hợp với tình hình mới

TTH.VN - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 10/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đồng ý chủ trương thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội phục vụ mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh COVOD-19 vừa phát triển kinh tế. Yêu cầu phải có giải pháp phòng chống dịch tối ưu nhất, phù hợp nhất trong tình hình mới

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch 

Quan điểm phòng chống dịch của tỉnh là không "ngăn sông cấm chợ" nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch. 5 nguyên tắc chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch được thực hiện xuyên suốt, luôn luôn lấy phòng là chính và áp dụng tốt nguyên tắc 5K. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương không chủ quan, phải sẵn sàng các biện pháp giám sát, quản lý khi triển khai các biện pháp nới lỏng trong trạng thái bình thường mới.

"Nới lỏng hoạt động thì phải tăng cường giám sát, quan trọng nhất là tính chủ động quản lý của các địa phương. Đây là thời điểm cần phát huy chức năng của các tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương để tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi"- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP