Giáo dục Tin tức giáo dục

01/06/2019 - 16:38

Nói sao cho trẻ nghe lời, nghe sao cho trẻ chịu nói

TTH.VN - Đó là chủ đề của chương trình Talk show do Công ty TNHH tư vấn và phát triển tâm lý giáo dục Ngọc Việt tổ chức tại TP.Huế trong ngày 1/6 với phần trình bày của diễn giả, chuyên gia tâm lý trẻ em Phong Nguyễn và Marilyn Mỹ Linh Trần.

Diễn giả  Marilyn Mỹ Linh Trần chia sẻ về kinh nghiệm để trẻ nghe lời tại chương trình

Tham gia chương trình, các phụ huynh được nghe hai diễn giả chia sẻ về những sai lầm bố mẹ thường mắc phải trong dạy con và một số bí quyết, công thức dễ áp dụng, đem lại hiệu quả tốt trong nuôi dạy con như khen con sao cho đúng cách, cách tương tác với con, trò chuyện và chơi với con mỗi ngày.

Theo diễn giả Phong Nguyễn, sai lầm của nhiều bố mẹ là viện lý do quá bận rộn với công việc mà hoặc phó thác hết việc nuôi dạy con cho nhà trường, hoặc thiếu sự tương tác, gần gũi, làm bạn với con, để con suốt ngày dán mắt vào những chiếc điện thoại thông minh,…

Diễn giả Phong Trần trao đổi với phụ huynh về bí quyết khen con đúng cách

“Một số bố mẹ lại áp đặt con, bắt con phải làm theo ý mình và vô hình dung trở thành bức tường khiến con bức bí. Hãy là bức rèm linh hoạt để khi trái bóng dội vào không bị tổn thương. Con cái có cách nghĩ, sở thích, thế giới quan riêng và nếu bố mẹ tôn trọng con, hãy để con là con. Đừng áp đặt cái tôi của mình lên con cái”, diễn giả  Marilyn Mỹ Linh Trần chia sẻ.

Dạy con cần có thời gian, phương pháp, hãy là tấm gương tốt và tôn trọng con cái, đó là thông điệp mà hai diễn giả chuyển đến các phụ huynh tại chương trình.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP