Kinh tế Khoa học - công nghệ

16/06/2018 - 09:31

Nokia 7 Plus gặp lỗi lạ khi sử dụng bản Android P beta

Nhiều người dùng Nokia 7 Plus tham gia chương trình Android P beta, đã cho biết đang gặp nhiều lỗi lạ khi dùng bản này, và họ phải hạ xuống bản Android Oreo để khắc phục lỗi.

Người dùng Nokia 7 Plus nên đưa điện thoại về trạng thái nhà sản xuất nếu đã cài đặt Android P beta

Theo Neowin, tại Hội nghị phát triển I/O 2018 vào tháng trước, Google thông báo rằng lần đầu tiên, các thiết bị không phải của Google sẽ có quyền truy cập vào bản xem trước của Android dành cho nhà phát triển, với các thiết bị từ các nhà sản xuất như Nokia và OnePlus đều xuất hiện trong danh sách, trong đó có Nokia 7 Plus đã nhận được bản xem trước ngay sau đó.

Mặc dù vậy, sau khi nhận bản cập nhật tháng 6, nhiều người dùng Nokia 7 Plus được ghi nhận gặp rắc rối khi mà hệ thống bị treo một cách khó hiểu, thậm chí logo Nokia bị treo, hoặc logo Nokia bị treo cứng thay vì hiển thị giao diện quen thuộc.

Việc Nokia 7 Plus bị lỗi khi chạy Android P beta và bản xem trước dành cho các nhà phát triển thường đi kèm các lỗi và vấn đề lớn. Hạ cấp hệ điều hành theo cách thông thường sẽ trở nên khó khăn do các dữ liệu đang làm việc với phiên bản mới hơn.

Cách tốt nhất như khuyến cáo của HMD là người dùng hạ cấp về phiên bản cài đặt gốc của hệ điều hành, vốn mang đến trải nghiệm ổn định hơn. Với người dùng Nokia 7 Plus, họ có thể thực hiện thao tác reset về trạng thái nhà sản xuất, với hệ điều hành gốc là Android 8.1 Oreo.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP