Kinh tế Khoa học - công nghệ

27/04/2016 - 08:11

Nokia thâu tóm hãng sản xuất thiết bị sức khỏe Withings

Nokia vừa tuyên bố thâu tóm thành công hãng sản xuất điện tử tiêu dùng Withings (Pháp) vốn đang phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Withings đã thuộc quyền quản lý của Nokia

Theo TheVerge, mức giá mà Nokia mua lại Withings là 191 triệu USD, thương vụ này cũng giúp Nokia đặt chân sâu hơn vào hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cho người dùng khi sử dụng các thiết bị đeo được.

Nokia cho biết, 200 nhân viên đang làm việc tại Withings vẫn sẽ tiếp tục phụ trách các công việc hiện tại. Tuy nhiên, những nhân sự này sẽ về với mái nhà của Nokia và tiếp tục phát triển các sản phẩm chuyên về sức khỏe.

Thương vụ này cũng là dấu ấn mới nhất trong quá trình tái định hướng của Nokia sau khi bán mảng sản xuất điện thoại cho Microsoft cách đây 2 năm. Hiện tại, cũng có thông tin vào cuối năm 2016 Nokia quay lại thị trường di động, nhưng sẽ sản xuất smartphone chạy Android.

Trước đó Nokia đã tăng cường sức mạnh cho mảng sản xuất thiết bị mạng khi mua lại Alcatel-Lucent với giá 3 tỉ USD. 

Ông Rajeev Suri - CEO của Nokia cho biết, định hướng trong thời gian tới của Nokia là tập trung phát triển các sản phẩm về công nghệ tiêu dùng. Như vậy, việc mua lại Withings cũng nằm trong chiến lược đã đề ra của Nokia.

Theo Thanhnien.com.vn

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
NokiaWithings


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP