Đời sống Đời sống

27/05/2016 - 14:10

Nữ hộ lý hết lòng vì công việc

TTH - Chị Hoàng Thị Thu Thảo với gần 20 năm làm hộ lý ở Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện TW Huế luôn để lại ấn tượng đẹp với mọi người bằng sự thân thiện, tận tâm trong công việc.

Nữ hộ lý Hoàng Thị Thu Thảo kiểm tra các bệnh phẩm 

Nhẹ nhàng, thân thiện và có phần khiêm tốn là cảm nhận của tôi trong suốt cuộc trò chuyện với chị. Chị nói: “Công việc hộ lý, nhiều khi làm hoài không hết nên không ít lần ước ao thời gian kéo dài thêm”.

Chị Thảo vào làm việc ở Trung tâm Nhi khoa từ năm 1996. Công việc của chị là dọn dẹp, vệ sinh các khoa phòng, thu gom và xử lý các loại bệnh phẩm, quan tâm đưa bệnh nhân đi kiểm tra xét nghiệm ở các khoa liên quan... Công việc nghe qua tưởng đơn giản nhưng khi bắt tay vào mới thấy hết nỗi khó khăn, vất vả; đặc biệt với tần suất mỗi ngày đón hàng trăm trẻ vào khám, điều trị ở Trung tâm Nhi thì áp lực của người làm hộ lý như chị Thảo không nhỏ.

Theo lịch sắp xếp, chị làm việc 4 ngày theo giờ hành chính, tiếp đến là một ngày trực 24 giờ, sau đó được nghỉ ca một ngày. Thời gian quy định là vậy, nhưng chưa bao giờ chị Thảo đi muộn về sớm. Tâm niệm của chị là làm hết việc chứ không phải hết ngày. Có những hôm làm việc chị quên cả ăn vì gặp những ca bệnh nhập viện đột xuất, phải hậu thuẫn cho y, bác sĩ khám cấp cứu.

Với bệnh nhân, người nhà, chị Thảo luôn ân cần và yêu thương như chính người thân của mình. Ai cần sự giúp đỡ, nhất là đối với những trường hợp bệnh mới vào, chị nhẹ nhàng, chỉ vẽ, thông tin các nội quy điều lệ của Trung tâm. Theo chị, ai cũng có lúc gặp phải hoạn nạn ốm đau, hoàn cảnh mỗi người lại mỗi khác, nếu không thấu hiểu và thông cảm thì sẽ khó chăm sóc được người bệnh chu đáo. Mình có điều kiện gần gũi giúp được điều gì thì sẵn lòng chia sẻ. Chính vì vậy nhiều trường hợp sau khi ra viện đã đưa con đến thăm, cảm ơn chị.

Một đồng nghiệp cho biết: “Hoàn cảnh gia đình chị Thảo rất khó khăn. Chồng đau cột sống không làm được việc nặng, chị phải lo trang trải cuộc sống gia đình, nhưng chưa thấy khi nào nghe chị than thở, hay bỏ bê công việc. Ở Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện TW Huế hễ nhắc đến tên nữ hộ lý Hoàng Thị Thu Thảo, ai cũng quý, cũng thương, dành những lời hay, ý tốt về chị”.

Chị Ngô Thị Kiều Nhi, Trưởng phòng Điều dưỡng Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện TW Huế nói, chị Thảo là người làm việc có trách nhiệm, chăm sóc bệnh nhân nhiệt tình, chu đáo. Chị Thảo đã được khoa, phòng, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện TW Huế nhắc đến là tấm gương chuẩn mực về đạo đức của người làm công tác y tế, người hộ lý thật thà, chất phác, siêng năng”.

MINH VĂN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP