Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

20/10/2022 - 16:59

Nữ họa sĩ Huế triển lãm mừng ngày phụ nữ Việt Nam

TTH.VN - “Hương sắc Huế” là tên cuộc triển lãm vừa được khai trương, đón người xem chiều 20/10 tại không gian Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng, 15 Lê Lợi, TP. Huế.

Một góc trưng bày các tác phẩm tại triển lãm

Sự kiện được Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với Liên hiệp các hội VHNT tỉnh, Hội Mỹ thuật tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022).

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định, cùng đông đảo công chúng yêu nghệ thuật, hội họa.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng 45 tác phẩm hội họa của 32 tác giả là những nữ họa sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Các tác phẩm mang đến cho người xem nhiều phong cách sáng tác mang dấu ấn riêng của từng tác giả, phong phú về nội dung, đa dạng về chất liệu như sơn dầu, acrylic, sơn mài, đồ họa, trúc chỉ, lụa, tổng hợp…

Với lối biểu hiện kỹ thuật chất liệu một cách sinh động, các họa sĩ gửi gắm những dòng tự sự về tình yêu cuộc sống, gia đình, quê hương, thế giới tự nhiên xinh đẹp cũng như những trăn trở về tương lai và nghệ thuật.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30/10.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP