Đời sống Đời sống

26/10/2021 - 08:34

Nữ Streamer Ryy: Quyết tâm “Bắc tiến” theo đuổi đam mê

TTH.VN - Để có được thành công như ngày hôm nay, là những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự kiên cường của nữ Streamer Ryy khi liều lĩnh tự mình ra Hà Nội để theo đuổi đam mê.

Ryy tên thật là Trần Thị Cẩm Tiên (sinh năm 1998). Khi vừa tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại một trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, tưởng như sẽ tiếp tục theo đuổi công việc đúng chuyên ngành mình theo học. Cô nàng Ryy lại táo bạo đưa ra quyết định, rời xa gia đình, xa bạn bè, xa môi trường mình gắn bó bao lâu nay để một mình tự ra Hà Nội tìm kiếm thành công.

Ryy là Streamer nữ duy nhất của tựa game Fifa Online 4

Đó thật sự là một sự lựa chọn không dễ dàng. Tốt nghiệp Đại học, bố mẹ mong muốn cô nàng sẽ có thể ổn định công việc với đúng ngành học. Còn Ryy lại là một cô gái cá tính, ưu thích những điều mới mẻ, sáng tạo, mong muốn được sống và làm làm việc đúng với nhịp tuổi trẻ. Ở cái độ tuổi chênh vênh đó, thật không thể tránh khỏi những áp lực từ phía gia đình, mọi người xung quanh và áp lực bản thân. “Đó thật sự là giai đoạn khó khăn nhất với mình, vì bất kể sinh viên nào khi mới ra trường cũng đều mong muốn tìm kiếm được một công việc tốt và ổn định, mình cũng không ngoại lệ” – Ryy nói.

Khoảng thời gian đó, cô nàng cố gắng thuyết gia đình cho mình theo đuổi Streamer, thấy con gái mê, bố mẹ cũng không cản. Nhưng mãi vẫn chưa thấy con gái tìm kiếm được sự ổn định, bố mẹ sốt ruột, liên tục khuyên Ryy làm một công việc đúng chuyên ngành. Những áp lực liên tục đến với cô nàng: “Khi đó mình cảm thấy dường như Sài Gòn không còn dành cho mình nữa, mình gặp áp lực trong công việc và từ gia đình, lúc đó mình không có ai có thể tâm sự và thấu hiểu. Mình nhốt mình trong phòng và cả ngày mình chỉ livestream, làm video và chăm sóc fanpage. Mình nghĩ rằng khi mình cố gắng làm tốt, gia đình sẽ yên tâm cho mình theo đuổi công việc này”.

Từ đó, một suy nghĩ liều lĩnh nảy ra trong đầu cô nàng. Thay vì tìm kiếm sự ổn định trong bế tắc, Ryy quyết định thuyết phục bố mẹ cho cô ra Hà Nội để theo đuổi Streamer. Cũng ở thời điểm đó, cơ hội thật sự đến với cô. Ryy nhận được lời mời thử sức với công việc Streamer tại Hà Nội. Thấy sự quyết tâm cao từ cô con gái, bố mẹ cũng đồng ý cho cô ra Hà Nội. Mẹ Ryy tâm sự: “Thấy con bé quả quyết quá, gia đình cũng không nỡ cản. Có lo lắng, có e ngại nhưng nếu con bé thích thì để cho nó thử sức”.

Quyết tâm theo đuổi đam mê là động lực giúp Ryy đạt được thành công

Cuối tháng 4/2021, Ryy một mình từ Sài Gòn ra Hà Nội để theo đuổi đam mê. Mọi thứ đều mới lạ với cô, từ con người, phố thị đến văn hóa. Giai đoạn đầu có chút khó khăn, nhưng dường như có duyên với Hà Nội, nên cô nhanh chóng hòa nhập và bắt nhịp với công việc thuận lợi. Ryy chia sẻ: “Mình thấy người Hà Nội rất thân thiện, mình nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đồng nghiệp trong cả công việc và cuộc sống. Dù mới đến Hà Nội được hơn 5 tháng nhưng mình thật sự thích môi trường ở đây, và mình thấy sáng suốt khi lựa chọn Hà Nội làm nơi để theo đuổi đam mê”.

Sau những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, công sức và tài năng của Ryy được người yêu mến đón nhận. Trên fanpage chính thức của Ryy đã cán mốc 100.000 followers. Những buổi livestream của cô luôn thu hút rất đông lượt xem và ủng hộ. Đặc biệt, cô là nữ Streamer duy nhất của tựa game Fifa Online 4.

Cô nàng luôn ham học hỏi, không ngừng trau dồi để hoàn thiện bản thân

Không dừng lại ở đó, Ryy luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Cô liên tục tìm kiếm, sáng tạo để những buổi livestream trở nên mới mẻ, thu hút và không bị nhàm chán, giúp mang giá trị đến người xem. Với niềm đam mê, tâm huyết và quyết tâm Ryy xứng đáng nhận được thành công như bây giờ và cả tương lai.

Fanpage của Streamer Ryy: https://www.facebook.com/doryybaee

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP