Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

03/10/2022 - 10:25

Nước hồ Trái tim ở Huế đổi màu bất thường sau bão Noru

TTH.VN - Sau bão Noru, sáng 3/10 mặt nước hồ Trái tim ở TP. Huế có màu khác thường (tạo thành màn màu nâu đỏ) vây phủ trên mặt.

Người dân trong khu vực nghi ngờ việc nước hồ này có màu nâu đỏ có thể do đáy hồ bị ô nhiễm gây ra.

Mặt nước hồ trái tim có màu nâu đỏ vào sáng 3/10.

Hồ Trái tim thuộc phường An Đông, Phú Hội và Xuân Phú (TP. Huế) do Trung tâm Công viên cây xanh Huế quản lý. Sáng 3/10, nhiều người dân sống ở khu vực này cho biết, sau bão Noru, mặt nước hồ này có màu xanh đến nay chuyển sang màu nâu đỏ, có mùi hôi thối. Họ cho rằng nguyên nhân trên do ô nhiễm từ đáy bốc lên. Việc nghi ngờ trên càng được khẳng định, bởi từ khi hồ này xây dựng từ trước năm 2015 đến nay, ít được đơn vị chức năng liên quan vệ sinh nên nhiều chất bẩn lâu ngày ngưng tụ cùng với nước lũ trong dịp bão vừa qua có thể là nguyên nhân xuất hiện tượng nước đổi màu nói trên.

Hiện các ban ngành chức năng địa phương cùng với Chi cục Bảo vệ Môi trường đã tiến hành lấu mẫu phân tích nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục.

Trước đó, sau cơn bão Noru, vào ngày 1/10, nước biển tại khu vực bãi biển thuộc thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc) xuất hiện  màu nâu đỏ, nổi thành bọt dạt vào bên bờ kéo dài hơn 2km. Nhiều người dân nghi ngờ việc nước biển màu nâu đỏ có thể do nước thải từ bãi tập kết dăm gỗ của một đơn vị gần đó theo mưa chảy ra biển.

Hiện nay các ban, phòng chức năng liên quan ở địa phương đang phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường lấy mẫu phân tích tìm hiểu nguyên nhân trên.

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP