Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

03/12/2016 - 19:12

Nước lên nhanh, cấm lưu thông Đập Đá gây kẹt xe cục bộ 

TTH.VN - Do mưa lớn, nước lũ sông Hương bất ngờ dâng cao, có thể thấy rõ nhất khu vực Đập Đá (đoạn giao nhau giữa đường Nguyễn Sinh Cung và Lê Lợi, TP. Huế) khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, gây kẹt xe cục bộ.

Dòng nước từ sông Hương tràn qua Đập Đá - nơi thường ngập lũ đầu tiên ở trung tâm TP. Huế

Nhiều rào chắn đã được các cơ quan chắn lại hai đầu, cấm tất cả các phương tiện, người dân qua lại gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản. Ghi nhận vào khoảng 17h30 chiều 3/12, các lực lượng chức năng đã tổ chức túc trực để chặn các phương tiện qua lại khu vực Đập Đá, nhiều rào chắn cũng được dàn ra để chắn hai đầu. Nước từ sông Hương chảy xiết tràn qua Đập Đá, nên toàn bộ xe cộ không thể lưu thông được, các phương tiện đều tập trung về hướng cầu Vĩ Dạ khiến lượng xe tăng đột biến dẫn đến ách tắt giao thông, kẹt xe nghiêm trọng quanh khu vực chợ Cống.

Khu vực kẹt xe nghiêm trọng nhất ngay ngã 4 Bà Triệu – Nguyễn Công Trứ - Nguyễn Lộ Trạch – cầu Vĩ Dạ. Do thời điểm này, người dân tan tầm, không biết khu vực Đập Đá bị chắn đường nên hướng di chuyển đổ dồn về phía cầu Vĩ Dạ. Ở khu vực này giao thông tắc nghẽn và tê liệt gần như hoàn toàn, nhiều phương tiện kẹt cứng không thể di chuyển được.

Lực lượng CSGT cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông. Tuy nhiên, càng về tối, tình trạng kẹt xe càng xảy ra nghiêm trọng hơn. Nhiều người dân sống ở khu vực cầu Vĩ Dạ cho hay, lâu lắm rồi mới xảy ra tình trạng kẹt xe như vậy bởi chắn đường ở hai đầu Đập Đá. “Do nước sông lên bất ngờ nên xe cộ đổ về đây hết, chắc phải chừng mấy năm rồi Huế mới cấm đường ở khu vực Đập Đá nên mới xảy ra tình trạng này”, một người dân nói.

Trong khi đó, tại khu vực cầu Trường Tiền, nước lên nhanh khiến đường đi bộ ở phía dưới gầm cầu cũng đã ngập, các công trình qua đó cũng xuất hiện nước. Nhiều tuyến đường thấp cũng xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ. Các khu vực thi công cũng đã gắn bảng chỉ dẫn giúp người đi đường nhận diện, tránh khu vực nguy hiểm…

Dưới đây là một số hình ảnh Báo Thừa Thiên Huế ghi lại được từ 17g-18g chiều 3/12:

Nhiều rào chắn đã được các cơ quan chức năng chặn hai đầu Đập Đá, cấm người dân qua lại

Nước sông Hương đục ngầu, dâng cao vào cuối giờ chiều 3/12

Khu vực gầm cầu Trường Tiền cũng đã ngập nước

Mực nước dâng lên nhìn từ phía cầu mới

Kẹt xe kéo dài ở khu vực ngã 4 Bà Triệu - Nguyễn Lộ Trạch - Nguyễn Công Trứ - cầu Vĩ Dạ

Nhiều người chôn chân dưới mưa bởi tình trạng kẹt xe 

 Càng về tối, tình trạng này trầm trọng hơn

Lực lượng CSGT điều tiết các phương tiện ở khu vực tắc nghẽn

Một đoạn đường đang thi công ở Dương Văn An được gắn bảng chỉ dẫn giúp người dân, phương tiện di chuyển tránh khu vực nguy hiểm

Phan Thành (Thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP