Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

21/09/2010 - 10:13

Nuôi cấy loại tế bào miễn dịch có thể diệt ung thư

TTH - Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu sinh hóa Hayashibara, Nhật Bản vừa nuôi cấy thành công một tế bào miễn dịch Hozot có thể xâm nhập vào tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Đây là một cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư khác hoàn toàn so với cơ chế tấn công tế bào ung thư bên ngoài. Cơ chế này có ý nghĩa quan trọng trong ứng dụng phương pháp mới chống ung thư.

Khi tiến hành thí nghiệm trong ống nghiệm, các nhà khoa học phát hiện tế bào Hozot sẽ tấn công tế bào ung thư mà không tấn công tế bào khỏe mạnh.
 
Khi kết hợp với tế bào ung thư tuyến vú, ung thư dạ dày và ung thư đại tràng ở người, tế bào Hozot sẽ dần dần di chuyển và xâm nhập toàn bộ vào tế bào ung thư. Trong khoảng từ 2 đến 4 giờ, tế bào Hozot sẽ dần dần tiêu diệt tế bào ung thư.
 
Các nhà khoa học cho rằng, protein có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư nằm trong tế bào Hozot sẽ phát tán bên trong tế bào ung thư và phá hủy kết cấu của tế bào ung thư khiến cho chúng bị diệt vong.
 
Trước mắt, tế bào Hozot vẫn chưa thể xâm nhập vào tất cả chủng loại tế bào ung thư. Các nhà khoa học đang tiếp thí nghiệm trên chuột để nâng cao xác suất xâm nhập tế bào ung thư của tế bào Hozot. Hy vọng trong vòng 5 năm tới sẽ thực hiện thí nghiệm lâm sàng.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP