21/05/2013 - 13:27

"Nuôi" heo tiết kiệm để giúp chị em nghèo

TTH -


Hội Phụ nữ phường Phú Thuận, TP Huế là một trong những điển hình thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo lời Bác, với nhiều hình thức tuyên truyền, cách làm phong phú sinh động.

Để các chị em hội viên thấm nhuần tư tưởng của Bác, Ban chấp hành Hội Phụ nữ phường Phú Thuận tổ chức cho chị em tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Qua những câu chuyện, những thước phim về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, chị em càng thấy cảm phục tấm gương cao đẹp của Người. Đồng thời, hội phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức những buổi nói chuyện về học tập và làm theo lời Bác cho hội viên chủ chốt trong phường. Qua đó, hội lựa chọn những nội dung phù hợp, dễ nhớ, dễ làm để lồng ghép tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt tại từng tổ hội.

 

Hội viên phụ nữ phường Phú Thuận tổ chức đập heo đất tiết kiệm

 

 

Từ những câu chuyện, việc làm của Bác, hội vận động các chị em liên hệ với bản thân và đăng ký những việc làm cụ thể để học tập và làm theo Bác. Đến nay, 12/12 tổ phụ nữ của phường đã tiến hành đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác, trong đó việc làm được các chị em đăng ký nhiều nhất là thực hành tiết kiệm. Để phong trào tiết kiệm có hiệu quả, hội hướng dẫn cho chị em vạch kế hoạch trong năm của mình. Chẳng hạn, dự định sẽ mua tủ lạnh, mỗi ngày đi chợ về các chị phải bỏ heo đất 15 nghìn đồng, một năm sau có hơn 5 triệu đồng, đủ mua được tủ lạnh. Để đánh giá kết quả phong trào tiết kiệm và tạo không khí vui vẻ cho chị em, Hội Phụ nữ phường Phú Thuận đã tổ chức ngày hội đập heo đất tiết kiệm vào ngày 20- 10 hàng năm. Qua những lần đập heo đất, nhiều chị đã tiết kiệm đủ số tiền để thực hiện kế hoạch đề ra của mình. Trong đó, nhiều chị tiết kiệm với mục đích giúp đỡ những chị em nghèo.

 

Chị Nguyễn Thị Hữu, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Phú Thuận cho biết: “Việc học tập và làm theo lời Bác không chỉ mang lại lợi ích cho xã hội mà còn mang lại lợi ích cho người học, do đó hội phải có phương pháp tuyên truyền phù hợp để các hội viên thấy được lợi ích khi học tập và làm theo lời Bác, lúc đó cuộc vận động sẽ đạt hiệu quả cao hơn”.

Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP