Kinh tế Khoa học - công nghệ

08/03/2018 - 10:04

Ô tô bay đầu tiên trên thế giới bắt đầu nhận đặt hàng

Chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới mà bạn có thể tậu vừa được cho ra mắt tại Triển lãm mô tô quốc tế Geneva ở Thụy Sĩ.

Mẫu ô tô bay đầu tiên trên thế giới

Theo CNBC, công ty Hà Lan PAL-V vừa công bố mô hình sản xuất cuối cùng của họ hôm 6.3 và thông báo bắt đầu nhận đặt hàng trước cho mẫu ô tô bay thông qua trang web hãng. PAL-V cho biết đợt giao hàng đầu tiên diễn ra trong năm 2019 khi mô hình sản xuất nhận được giấy chứng nhận an toàn cuối cùng.

Công ty này cho biết phương tiện có sức chở hai người, chạy được trên đường với tốc độ tối đa khoảng 160 km/giờ và có vận tốc bay khoảng 180 km/giờ ở độ cao tối đa 3.352 mét.

Hình ảnh ‘đập cánh giữa không trung’ của taxi bay Airbus lần đầu xuất hiện Dù vậy, việc chuyển từ chế độ chạy sang bay không dễ dàng như kiểu bấm nút. Chiếc ô tô cần sự can thiệp bằng tay, song PAL-V tuyên bố nó có thể bay được trong vòng chưa đến 10 phút.

Phiên bản giới hạn đầu tiên có giá bán dự kiến là 499.000 EUR, tương đương 621.500 USD và chỉ 90 chiếc được bán. Sau đó, phiên bản "Liberty Sport” sẽ ra mắt với giá dự kiến là 299.000 EUR.

Giá ô tô có bao gồm các buổi học bay và trang web công ty nhận đơn đặt hàng không hoàn lại phí cọc. Chiếc xe bay được cơ quan an toàn Mỹ và châu Âu chứng nhận hoạt động theo các nguyên tắc an toàn, song tài xế vẫn phải có giấy phép phi công. Tài xế cũng cần cả đường băng mini để cất cánh, hạ cánh.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP