Thế giới Thế giới

25/08/2019 - 14:27

OAG công bố các tuyến bay sinh lời nhất thế giới trong giai đoạn 2018 - 2019

TTH.VN - Theo nhận định của các chuyên gia, du lịch hàng không là một trong những ngành kinh doanh sinh lời rất tốt. Song do tính cạnh tranh cao, đạt được thành công không phải là điều dễ dàng.

Máy bay của British Airway tại sân bay London Heathrow. Ảnh minh họa: Jakarta Post

Báo cáo ngày 25/8 của OAG – một công ty tình báo du lịch hàng không có trụ sở ở Vương Quốc Anh đã phát hành danh sách các tuyến hàng không sinh lời khủng nhất trong vòng 12 tháng tính đến tháng 3/2019.

Đứng đầu danh sách là tuyến JFK lộ trình từ sân bay London Heathrow đến thành phố New York của hãng hàng không British Airway với lượng doanh thu đem lại khoảng 1,15 tỷ USD. Theo Traveller, tuyến bay này cũng là một trong những tuyến đầu tiên kiếm về cho một hãng vận tải khoản doanh thu đạt mức trên 1 tỷ USD. Lý do đây là tuyến đem về nguồn thu cao nhất là có rất nhiều hành khách hạng nhất và hạng thương gia với mỗi hạng ghế có số khách luôn bao phủ kín 30% tổng số ghế có sẵn.

Giành vị thứ hai là chuyến bay nội địa kéo dài 90 phút của Quantas, nối liền Melbourne và Sydney, thu về cho hãng hàng không Quantas khoảng 861 triệu USD/năm, một con số đáng kinh ngạc khi hãng chỉ dùng máy bay Boeing 737 với 12 ghế hạng thương gia và 162 ghế phổ thông để chuyên chở khách.

Cùng với đó, Singapore Airlines là hãng hàng không duy nhất có 2 tuyến bay lọt Top 10, bao gồm tuyến London – Singapore 735 triệu USD và tuyến Singapore – Sydney 549 triệu USD.

John Grant – Nhà phân tích của AOG cho biết, mọi hãng hàng không đều có những tuyến bay sinh lợi mà họ luôn “bảo vệ bằng mọi giá” để giúp họ duy trì doanh thu.

Nằm trong nhóm các tuyến bay đem về nhiều lợ nhuận nhất còn có: Dubai đến London Heathrow (Emirates, 796 triệu USD); London Heathrow đến Singapore (Singapore Airlines, 735 triệu USD); San Francisco đến Newark (United Airlines, 689 triệu USD)...

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP