01/04/2015 - 09:54

Olympic Việt Nam chính thức giành vé tới VCK U23 châu Á 2016

TTH.VN - Sau khi lượt trận cuối vòng loại giải U23 châu Á 2016 kết thúc ở tất cả các bảng đấu, Olympic Việt Nam đã chính thức giành vé tới vòng chung kết mà không cần quan tâm tới những kết quả khác.

Với thắng lợi 7-0 trước Olympic Macau, Olympic Việt Nam hiện xếp thứ ba trên bảng xếp hạng các đội hạng nhì có thành tích tốt nhất của vòng loại giải U23 châu Á. Đội bóng của ông Toshiya Miura hiện có 6 điểm, sở hữu hiệu số bàn thắng bại là +6. Do vòng loại giải U23 châu Á vẫn còn bảng B chưa thi đấu, khả năng tệ nhất xảy ra là Olympic Việt Nam bị mất vị trí bởi một đội ở bảng B và tụt xuống thứ tư.

Olympic Việt Nam hiện xếp thứ ba trên bảng xếp hạng các đội hạng nhì hay nhất và tràn đầy cơ hội đi tiếp


Cả trong trường hợp đó, Công Phượng và đồng đội vẫn sẽ có vé tới Qatar bởi 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất sẽ được đi tiếp.

Đến lúc này, chúng ta mới thấy việc ghi nhiều bàn thắng vào lưới Macau quan trọng như thế nào. Sau vòng loại, chưa tính bảng B, đã có tới 7/9 đội giành được 6 điểm. Olympic Việt Nam chỉ đứng trên hai đội xếp ngay sau là Yemen và Uzbekistan nhờ chênh lệch đúng một bàn thắng.

Olympic Việt Nam thẳng tiến tới vòng chung kết tại Qatar bất chấp kết quả còn lại từ bảng B


Đội đứng đầu vòng loại hiện là Thái Lan với 7 điểm, sở hữu hiệu số bàn thắng bại +7. Thái Lan cũng là đội duy nhất cho tới thời điểm này thắng được đội đứng đầu ở bảng đấu của mình (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên). Điều này cũng không phải ngạc nhiên quá lớn bởi nòng cốt của Thái Lan chính là nhóm cầu thủ đã vào tới bán kết ASIAD Incheon hồi năm ngoái.

Bản thân Olympic Việt Nam cũng sở hữu những thống kê khá tốt. Với 9 bàn thắng, hàng công của Olympic Việt Nam chỉ xếp sau Iran (10 bàn) trong số các đội hạng nhì. Hàng thủ chỉ để thủng lưới 3 lần, mạnh thứ hai. Hiệu số bàn thắng bại của Olympic Việt Nam chỉ kém Iran (+8 so với +6).

Sau thắng lợi này, Olympic Việt Nam sẽ tập trung lại vào tháng Mười Hai để chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á diễn ra từ ngày 12 tới 30/1/2016.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP