Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

21/02/2020 - 17:11

Ổn định tâm lý người dân quanh khu vực nơi cách ly tập trung liên quan đến COVID-19

TTH.VN - Chiều 21/2, tại P. Phú Bài (TX. Hương Thủy), diễn ra buổi tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm hô hấp do COVID-19, cũng như việc tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có COVID-19 về tại địa phương.


ThS. BS Chuyên khoa II Phan Đăng Tâm (phải) tại buổi nâng cao nhận thức về COVID-19 cho người dân P. Phú Bài

Tại buổi tuyên truyền, trên 300 người dân của P. Phú Bài và trưởng các ban, ngành, đoàn thể; hiệu trưởng các trường học, bí thư chi bộ, ĐVTN… trên địa bàn phường đã nghe ThS. BS Chuyên khoa II Phan Đăng Tâm - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin tình hình về COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới cũng như phương pháp phòng ngừa dịch viêm hô hấp do COVID-19 gây ra.

Theo ThS. BS Chuyên khoa II Phan Đăng Tâm, bên cạnh đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên sử dụng nước rửa tay có chất sát khuẩn, tránh đến nơi tập trung đông người, phân biệt thế nào là cách ly tập trung, cách ly tại nhà…, người dân cần nhận thức đúng đắn về COVID - 19, cơ chế lây nhiễm cũng như những phương án nhằm tránh lây nhiễm ra cộng đồng của tỉnh nói chung, TX. Hương Thủy và các địa phương trên địa bàn nói riêng đã luôn sẵn sàng để tránh lo lắng không cần thiết.

Ông Nguyễn Đình Thuốc, trú tại tổ 7, P. Phú Bài chia sẻ: “Sau buổi tuyên truyền, chúng tôi đã hiểu chính xác hơn về những gì liên quan đến COVID - 19 cũng như tránh được hoang mang không cần thiết sau khi biết những động thái của tỉnh, thị xã trong phòng ngừa dịch bệnh này lây lan ra cộng đồng”.

Theo kế hoạch, Phú Bài sẽ tiếp nhận 200 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có COVID-19 trở về, sau đó đưa đến địa điểm cách ly tập trung là địa điểm Trung đoàn 176 đóng quân.

Thứ 3 tuần tới, lực lượng hữu quan sẽ có buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong phòng, chống COVID-19 tại xã Thủy Bằng (TX. Hương Thủy), nơi sẽ tiếp nhận 250 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có COVID-19 trở về và được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP