11/09/2020 - 14:40

Ông Biden tạm dừng quảng cáo tranh cử để tưởng niệm vụ khủng bố 11/9/2001

“Vào ngày 11/9, cựu Phó Tổng thống Biden sẽ tưởng niệm vụ khủng bố tấn công vào đất nước chúng tôi và tôn vinh sự dũng cảm, những bi kịch và mất mát mà nước Mỹ đã phải trải qua vào ngày 11/9/2001”, Michael Gwin, Phó Giám đốc phản ứng nhanh của ông Biden cho biết trong một tuyên bố.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Getty Image

Quyết định của ứng viên đảng Dân chủ phù hợp với truyền thống lâu đời của các chiến dịch tranh cử tổng thống là tạm dừng quảng cáo để tưởng niệm vụ tấn công khủng bố nhằm vào tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, Lầu Năm Góc ở thủ đô Washington và một cánh đồng gần Shanksville, Pennsylvania khiến gần 3.000 người Mỹ thiệt mạng và hơn 6.000 người khác bị thương.

Ngày 11/9 – một tổ chức phi lợi nhuận đã kêu gọi ứng viên đảng Dân chủ Biden và Tổng thống Trump tạm dừng các quảng cáo tranh cử trong ngày 11/9.  

Đội ngũ của Tổng thống Trump hiện chưa đưa ra phản hồi về việc có thay đổi kế hoạch quảng cáo cho chiến dịch tranh cử vào ngày 11/9 hay không.

Vào ngày 11/9, cả ông Biden và ông Trump sẽ tới Shanksville, bang Pennsylvania để kỷ niệm vụ tấn công 11/9/2001. Shanksville là nơi đặt Đài tưởng niệm Quốc gia Chuyến bay 93.

Ủy ban 11/9 được thành lập vào năm 2004 và nhận được sự ủng hộ của tất cả các ứng viên tổng thống của các đảng lớn tại Mỹ và các ứng viên cấp liên bang, tiểu bang cũng như địa phương, trong đó có Tổng thống Trump vào năm 2016.

“Chúng tôi trân trọng đề nghị các chiến dịch tranh cử tự nguyện tạm dừng những quảng cáo về chính trị, cũng như các hoạt động truyền thông xã hội liên quan đến chiến dịch tranh cử hoặc bất kỳ đảng phái chính trị nào vào ngày 11/9/2020”, David Paine, Chủ tịch tổ chức 11/9 viết trong bức thư gửi đến chiến dịch tranh cử của 2 ứng viên tổng thống hồi cuối tháng 8.

“Quan điểm của chúng tôi, cũng giống như quan điểm của nhiều người trong tổ chức Ngày 11/9 là các chính trị gia có 364 ngày còn lại trong năm để bày tỏ quan điểm chính trị cũng như để thực hiện các hoạt động chính trị. Vào ngày 11/9, một ngày thiêng liêng của đất nước, chúng ta nên tập trung vào thực tế rằng chúng ta đều là người Mỹ và hãy tạm gác các vấn đề chính trị sang một bên”, Jay Winuk, người đồng sáng lập tổ chức Ngày 11/9 cho biết.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP