Thế giới Thế giới

09/11/2020 - 09:50

Ông Biden thành lập đội đặc nhiệm đối phó với đại dịch COVID-19

TTH.VN - Đặt COVID-19 là ưu tiên hàng đầu, Tổng thống Mỹ mới đắc cử là ông Joe Biden ngày 9/11 sẽ công bố một đội đặc nhiệm gồm 12 thành viên để đối phó với đại dịch.

Ông Biden thắng cử, chính thức trở thành Tổng thống mới của Mỹ. Ảnh minh họa: Reuters/Tuổi trẻ Online

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh ông Joe Biden đã có nhiều bình luận phê phán cách xử lý đại dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 237.000 người ở Mỹ. Cùng lúc, vào tuần trước, Mỹ cũng chứng kiến số ca nhiễm mới tăng cao kỷ lục, với tổng số ca mắc đạt hơn 10 triệu người.

Theo đó, đội đặc nhiệm COVID-19 sẽ được giao nhiệm vụ phát triển một số kế hoạch chi tiết về việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan rộng hơn ngay sau khi ông Joe Biden chính thức nhậm chức vào tháng Giêng 2021. Đội đặc nhiệm sẽ do 3 người đồng chủ trì, bao gồm Cựu Bác sĩ phẫu thuật ViVek Murkthy, Cựu Ủy viên Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm David Kessler và Tiến sĩ Marcella Nunez-Smith của Đại học Yale.

“Tôi sẽ không tiếc nỗ lực, hoặc cam kết để xoay chuyển cục diện đại dịch này”, Ông Joe Biden tuyên bố trong bài phát biểu chiến thắng ở Willington cho hay.

Trong một thông tin có liên quan, ngày 8/11, đội của ông Joe Biden đã lập trang web chuyển giao quyền lực có tên BuildBackBetter.com và một tài khoản chuyển giao chính thức tên @Transition46 trên mạng xã hội Twitter. Mục tiêu của nhóm chuyển giao của ông Joe Biden và bà Harris sẽ đảm bảo sự chuyển giao quyền lực giữa chính quyền hiện tại và chính quyền Biden – Harris diễn ra thành công.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP