Thế giới Thế giới

31/08/2017 - 10:00

Ông chủ Zara soán ngôi giàu nhất hành tinh của tỷ phú Bill Gates

Chủ thương hiệu thời trang Zara, tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega, hôm qua 30/8 một lần nữa trở thành người giàu nhất hành tinh, với khối tài sản nhiều hơn tỷ phú Bill Gates 200 triệu USD.

Chủ thương hiệu thời trang Zara, tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega (Ảnh: Forbes)

Chủ thương hiệu thời trang Zara, tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega. Ảnh: Forbes

Theo tạp chí Forbes, tỷ phú Ortega từng 3 lần khác soán ngôi Bill Gates nhưng cũng để mất vị trí đó chỉ trong vòng một ngày hoặc thậm chí vài giờ.

Gần đây nhất, hôm 29/8, ông Ortega trở thành người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu của tập đoàn Inditex - công ty mẹ của hãng thời trang Zara - tăng hơn 1%. Tuy nhiên đến cuối giờ giao dịch, tỷ phú này lại bị chính nhà sáng lập Microsoft soán ngôi khi tài sản của ông kém tỷ phú Bill Gates 100 triệu USD.

Ortega một lần nữa chạm đến ngôi vị giàu nhất thế giới vào cuối ngày hôm qua khi tổng tài sản của ông vượt tỷ phú Bill Gates 200 triệu USD.

Theo Forbes, tỷ phú Ortega, 81 tuổi, hiện nắm giữ khối tài sản ước tính 85 tỷ USD. Trong vòng 1 tháng qua, tổng tài sản của ông tăng 1,2 tỷ USD, trong khi đó khối tài sản của tỷ phú Bill Gates giảm sau khi quyên tặng một lượng cổ phiếu Microsoft ông nắm giữ trị giá 4,6 tỷ USD cho công tác từ thiện. Số này là khoản quyên tặng lớn nhất của ông kể từ năm 2000.

Ông Ortega lần đầu tiên soán ngôi Bill Gates vào tháng 10/2015, nhưng cũng để mất ngôi vị này trong vòng chưa đầy 24 giờ. Ông tiếp tục trở thành người giàu nhất hành tinh vào tháng 9 năm ngoái, nhưng cũng nhanh chóng bị chính tỷ phú Bill Gates soán ngôi.

Từ một nhân viên kho, ông Ortega cùng với người vợ của mình lập ra Inditex năm 1975. Doanh nghiệp này mở rộng dần quy mô kinh doanh và hiện có vốn hóa hơn 100 tỷ USD.

Ngoài Inditex, tỷ phú Ortega cũng đa dạng hình thức đầu tư vào các lĩnh vực trong đó có bất động sản quốc tế.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP