Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

06/08/2010 - 22:23

Ông Hữu Thỉnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà văn

TTH - Nhà thơ Hữu Thỉnh đã tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ 2010-2015.

Ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng nhà thơ Hữu Thỉnh và các nhà văn.
 

Đó là kết quả do Ban chấp hành mới bầu chọn trong Đại hội VIII Hội Nhà văn Việt Nam diễn ra ngày 6/8 tại Hà Nội. Đây cũng là nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp nhà thơ Hữu Thỉnh được bầu vào cương vị này.

 Ban chấp hành Hội Nhà văn nhiệm kỳ mới do đại hội bầu ra gồm 15 người. Ngoài những "người cũ" như nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà văn Nguyễn Chí Huân, có thêm một số gương mặt ưu tú của Hội Nhà văn, được đánh giá là có nhiều triển vọng, có kinh nghiệm trong hoạt động xã hội cũng như trong sáng tác, có uy tín với bạn đọc.như nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, Võ Thị Xuân Hà, Nguyễn Quang Thiều, Khuất Quang Thụy, Trung Trung Đỉnh….
 
Chủ tịch "mới", nhà thơ Hữu Thỉnh cho biết, thời gian tới, nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nhà văn là tập trung sức sáng tạo của toàn đội ngũ, phấn đấu để có nhiều tác phẩm hay. Bên cạnh đó, hội chủ trương đổi mới toàn diện, mạnh mẽ đời sống văn học của đất nước, tạo không gian rộng rãi, cởi mở cho lao động sáng tạo, khuyến khích những tìm tòi, thể nghiệm.
 
Nhà thơ Vân Long cũng chia sẻ: “Đây là một ban chấp hành đa dạng vùng miền. Ví như, ở khu vực Tây Nguyên có nhà văn Văn Công Hùng trẻ, năng động và viết khỏe, Võ Thị Xuân Hà ở Hà Nội lại khá dày dặn trong đời sống lẫn trang viết… Tôi nghĩ, nếu kết hợp được năng lực của mỗi cá nhân thành sức mạnh tập thể thì chắc chắn họ sẽ mở ra nhiều triển vọng cho tương lai văn học nước nhà.”
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP