Thế giới Thế giới

05/01/2021 - 14:49

Ông Joe Biden muốn hợp tác với LHQ đối phó với thách thức toàn cầu

Trong thư gửi Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc Volkan Bozkir, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã bày tỏ mong muốn hợp tác cùng tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này trong giải quyết các thách thức toàn cầu.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong  bức thư đăng trên tài khoản Twitter ngày 4/1, Tổng thống đắc cử Biden cho biết ông và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ nhậm chức vào thời điểm có nhiều thách thức toàn cầu, từ đại dịch COVID-19 cho tới biến đổi khí hậu. Giải quyết các thách thức này đòi hỏi sự hợp tác quốc tế.

Do đó, ông nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với ông (Volkan Bozkir) cùng Đại Hội đồng Liên hợp quốc trong giải quyết hàng loạt thách thức và cơ hội mà hợp tác toàn cầu là tối quan trọng."

Ngày 14/12/2020, ông Biden đã được Cử tri đoàn xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, sau khi cả 50 bang chính thức chứng nhận kết quả bỏ phiếu.

Theo Cử tri đoàn, ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Hiến pháp Mỹ quy định các thành viên Thượng viện và Hạ viện Mỹ sẽ nhóm họp vào ngày 6/1 để mở và kiểm các phiếu bầu của cử tri đoàn. Theo đó, Phó Tổng thống Pence, Chủ tịch Thượng viện, sẽ mở tất cả các giấy chứng nhận, sau đó các phiếu bầu sẽ được kiểm đếm. Người có số phiếu bầu cao nhất sẽ là tổng thống.

Dự kiến Tổng thống đắc cử Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP