Thế giới Thế giới

06/09/2018 - 10:00

Ông Kim Jong-un tái cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Theo Yonhap và Reuters, ngày 6/9, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tái khẳng định cam kết của mình trong việc biến bán đảo Triều Tiên thành khu vực không còn vũ khí hạt nhân.

Ông Chung Eui Yong (trái, phía trước), cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc, trao bức thư của Tổng thống Moon Jae-in cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải, phía trước) tại Bình Nhưỡng ngày 5/9/2018. Ảnh: YONHAP/TTXVN

 

Phát biểu trên được nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra trong cuộc gặp mới đây với đoàn đặc phái viên của Hàn Quốc. Phái đoàn này có chuyến thăm một ngày duy nhất tới Bình Nhưỡng trong ngày 5/9 để thu xếp cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, dự kiến diễn ra trong năm nay.

Trong cuộc gặp trên, ông Kim Jong-un nhấn mạnh, hai miền Triều Tiên cần nỗ lực hơn nữa để hiện thực hóa mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định, hai miền cần thúc đẩy mối quan hệ song phương, vốn gần đạt tới trạng thái hòa bình và hòa giải.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP